Các loại điều hòa luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng, Internet mỗi khi hè đến. Bởi có nhiều người dùng muốn mua điều hòa nhưng trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng điều hòa đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, từ cao cấp đến bình dân và không phải ai cũng biết được dòng điều hòa nào tốt và phù hợp với mình. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về các loại điều hòa và 14 thương hiệu điều hòa được nhiều người lựa chọn nhất nhé.

1. Phân loại điều hoà theo đặc điểm cấu tạo

Để người dùng có thể hiểu rõ hơn về các loại điều hòa, nhà sản xuất đã phân loại thiết bị này thành nhiều nhóm khác nhau theo những điểm riêng biệt. Trước hết là điều hòa được phân theo đặc điểm cấu tạo, gồm có 7 loại.

Các loại điều hòaĐặc điểm chính
Điều hòa treo tường1 dàn nóng và 1 dàn lạnh sắp xếp tách rời, thường đặt ở trong nhà và ngoài trời
Điều hòa áp trầnDàn lạnh bố trí áp sát trần nhà
Điều hòa âm trần1 dàn nóng và 1 dàn lạnh được lắp giấu trên trần nhà
Điều hòa nối ống gió1 dàn nóng và 1 dàn lạnh lắp âm trần hoặc trên trần
Điều hòa trung tâmHệ thống 1 hoặc nhiều dàn lạnh cùng phân tán khí lạnh tới toàn bộ các khu vực
Điều hòa multi-split1 dàn nóng cấp lạnh cho 2 – 5 dàn lạnh cùng một lúc
Điều hòa tủ đứng1 dàn lạnh thiết kế dạng khối đứng, đặt trong phòng và có thể di chuyển

7 loại điều hòa được phân theo cấu tạo sẽ có những đặc điểm khác nhau. Người dùng có thể đọc tiếp phần dưới đây để biết chi tiết về từng loại.

1.1. Điều hòa treo tường

Điều hòa treo tường là dòng điều hòa phổ biến nhất hiện nay, xuất hiện nhiều ở các hộ gia đình. Dòng điều hòa này sẽ hỗ trợ thay đổi nhiệt độ và độ ẩm không khí, lọc không khí để mang đến cho người dùng không gian tốt nhất.

Điều hòa treo tường là dòng điều hòa phổ biến trong các gia đình nhất hiện nay

Điều hòa treo tường là dòng điều hòa phổ biến trong các gia đình nhất hiện nay

Cấu tạo của điều hòa này sẽ bao gồm 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh tách liên kết với nhau bằng hệ thống dây điện và ống dẫn gas. Công suất của điều hòa thường sẽ giao động từ 9000BTU đến 24000BTU, tùy vào các hãng khác nhau. Vì vậy, giá trung bình của thiết bị này cũng sẽ giao động trong khoảng từ 5.000.000 VNĐ đến 50.000.000VNĐ.

1.2. Điều hòa tủ đứng

Điều hòa tủ đứng còn được biết đến với một tên gọi quen thuộc khác là điều hòa cây. Bởi vì hình dáng dòng điều hòa này giống như một chiếc tủ lớn. Với công suất lớn, thiết kế sang trọng, đẹp mắt nên nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, văn phòng, khách sạn hoặc những gia đình có diện tích lớn.

Điều hòa tủ đứng thường được sử dụng trong không gian rộng lớn như phòng khách, văn phòng, khách sạn,...

Điều hòa tủ đứng thường được sử dụng trong không gian rộng lớn như phòng khách, văn phòng, khách sạn,…

Điều hòa tủ đứng sẽ có các bộ phận chính là dàn nóng, dàn lạnh cùng hệ thống dây điện, ống dẫn gas và dây điện động lực. Dàn nóng và dàn lạnh hoạt động linh hoạt, hút khí nóng từ trong phòng và thổi khí mát vào phòng. Dòng điều hòa này thường được trang bị công suất lớn, từ 18.000BTU đến 100.000BTU để hoạt động tốt ở không gian rộng lớn.

Tùy vào thương hiệu và công suất mà bạn có thể lựa chọn điều hòa này với giá khoảng từ 15.000.000 VNĐ đến 150.000.000 VNĐ.

1.3. Điều hòa áp trần

Điều hòa áp trần là một trong những dòng điều hòa thương mại phổ biến, thường được lắp đặt ở trần nhà hoặc gắn trên tường. Mặc dù việc lắp đắp ở những vị trí này sẽ không có tính thẩm mỹ cao, tuy nhiên, nó lại thường được dùng ở những không gian rộng lớn như sảnh khách sạn, trường học, văn phòng,…

Điều hòa áp trần là dòng điều hòa thương mại, phổ biến ở những không gian rộng lớn

Điều hòa áp trần là dòng điều hòa thương mại, phổ biến ở những không gian rộng lớn

Công suất của dòng điều hòa này thường từ 17000BTU đến 48000BTU. Với thiết kế cánh quạt đảo gió vô cùng hiện đại, giúp gió được thổi đều trong không gian rộng lớn. Đồng thời, lưới lọc bụi cũng luôn được nâng cấp, cải tiến, đảm bảo không khí trong lành và dễ chịu nhất cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, dàn lạnh sẽ được lắp đặt ngay sát trần nhà, đảm bảo việc điều hòa không khí. Chi phí của dòng điều hòa này thường giao động từ 15.000.000 VNĐ đến 60.000.000 VNĐ tùy vào thương hiệu và loại điều hòa.

1.4. Điều hòa âm trần

Điều hòa âm trần là những loại điều hòa được lắp đặt âm trong các trần nhà. Đây là dòng điều hòa phổ biến cho các không gian chật hẹp, không có quá nhiều diện tích. Bởi việc lắp âm trần vừa đảm bảo điều hòa không khí vừa không chiếm quá nhiều diện tích xung quanh. Đồng thời, các bộ phận xung quanh của điều hòa sẽ được bảo vệ tối ưu, kéo dài tuổi thọ thiết bị.

Các loại điều hòa âm trần giúp tiết kiệm tối ưu không gian

Các loại điều hòa âm trần giúp tiết kiệm tối ưu không gian

Cũng giống như các dòng điều hòa, điều hòa âm trần cũng có cấu tạo gồm 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh được bố trí lắp đặt giấu trên trần nhà. Công suất của điều hòa này thường sẽ giao động từ 18000BTU trở nên, hoạt động ổn định, ít hư hỏng, là lựa chọn của nhiều loại căn hộ chung cư, nhà biệt thự hiện nay.

Dòng điều hòa âm trần thường có giá giao động khoảng từ 16.000.000 VNĐ đến 45.000.000 VNĐ tùy vào công suất và thương hiệu khác nhau.

1.5. Điều hòa nối ống gió

Điều hòa nối ống gió là một sản phẩm phổ biến, thường được sử dụng nhiều ở các nhà máy, công xưởng, những nơi có không gian rộng lớn. Cơ chế hoạt động của điều hòa này là thổi khí lạnh thông qua các đường dẫn ống gió. Vì vậy, nó thường được lắp ở trên hoặc giấu trong trần nhà, nơi mà không khí khó thoát ra ngoài.

Điều hòa nối ống gió thường được sử dụng trong các tòa nhà công ty, nơi có không gian rộng lớn

Điều hòa nối ống gió thường được sử dụng trong các tòa nhà công ty, nơi có không gian rộng lớn

Cấu tạo cơ bản của điều hòa nối ống gió cũng bao gồm 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh, duy trì công suất tối thiểu là 16000BTU và có giá từ khoảng 13.000.000VNĐ đếm 50.000.000VNĐ.

1.6. Điều hòa trung tâm

Khác với những điều hòa khác, điều hòa trung tâm là một hệ thống điều hòa, bao gồm dàn lạnh ở trung tâm hoạt động chặt chẽ với một hệ thống các phân phối lạnh khác, đảm bảo việc cung cấp không khí lạnh tới tất cả khu vực trong tòa nhà.

Hệ thống điều hòa trung tâm gồm nhiều đường ống dẫn khí phức tạp, đưa không khí tới các phòng

Hệ thống điều hòa trung tâm gồm nhiều đường ống dẫn khí phức tạp, đưa không khí tới các phòng

Bởi vì là một hệ thống nên loại điều hòa này có cấu tạo vô cùng phức tạp, gồm các hệ thống thông gió nối với nhau và miệng thổi sẽ làm nhiệm vụ khuếch tán không khí đến tất cả các phòng. Điều đó yêu cầu thiết bị này phải có công suất vô cùng lớn, lên tới trên 80.000BTU cho mỗi thiết bị. Giá thành cũng sản phẩm này cũng khá cao, với dàn nóng sẽ từ 90.000.000 VNĐ – 550.000.000 VNĐ, giá dàn lạnh sẽ từ 12.000.000 VNĐ đến 25.000.000 VNĐ.

1.7. Điều hòa multi-split

Điều hòa Multi-split là một loại điều hòa khá đặc biệt, nó còn được gọi là máy lạnh. Bởi vì cấu tạo của nó bao gồm 1 dàn nóng và 2 đến 5 dàn lạnh. Tuy nhiên, các dàn nóng, lạnh này hoạt động tách biệt, độc lập hoàn toàn với nhau. Vì vậy, nó vô cùng tiện lợi với độ linh hoạt cao, tiết kiệm không gian và tăng tính thẩm mĩ.

Điều hòa Multi-split bao gồm 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh hỗ trợ làm mát không gian tiện dụng và linh hoạt

Điều hòa Multi-split bao gồm 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh hỗ trợ làm mát không gian tiện dụng và linh hoạt

Giá của các loại điều hòa Multi-split thấp hơn nhiều so với những loại điều hòa khác. Cụ thể:

 • Điều hòa Multi-split 1 chiều sẽ có giá từ 3.800.000 VNĐ đến 9.950.000 VNĐ.
 • Điều hòa Multi-split 2 chiều sẽ có giá từ 10.200.000 VNĐ đến 21.900.000 VNĐ.

2. Phân loại điều hoà theo nguồn gốc xuất xứ

Bên cạnh việc phân loại theo đặc điểm cấu tạo, điều hòa còn được phân theo nguồn gốc xuất xứ từ các quốc gia như: Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam,… với nhiều thương hiệu khác nhau.

Nguồn gốc xuất xứThương hiệu điều hòa
Thái LanCasper
Nhật BảnDaikin, Panasonic, Toshiba, Sharp, Mitsubishi
Hàn QuốcLG, Samsung, Dairry
Trung QuốcGree, Midea
Việt NamNagakawa, Funiki, Sumikura

Mỗi thương hiệu đến từ những quốc gia khác nhau đều có những đặc điểm và ưu thế nổi bật riêng tại mỗi thị trường.

2.1. Thương hiệu điều hoà Thái Lan

Thái Lan là một quốc gia có khả năng phát triển công nghệ hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Các sản phẩm của Thái Lan luôn được nhiều người dùng tại Việt Nam ưa chuộng.

Điều hòa Casper 

Nhắc đến thương hiệu điều hòa nổi tiếng của Thái Lan, chắc chắn người dùng không thể không biết tới thương hiệu Casper. Ra đời vào năm 2016, từ xứ sở Chùa Vàng, Casper đã nhanh chóng vươn ra thị trường thế giới, có mặt ở hầu hết các nước trên thế giới, trở thành thương hiệu hàng đầu ở Đông Nam Á và nhất là Việt Nam. Casper được biết đến với nhiều thiết bị điện tử khác nhau, trong đó, điều hòa luôn là sản phẩm được người dùng đánh giá cao hơn cả.

Điều hòa Casper đến từ thương hiệu Thái Lan là dòng điều hòa được rất nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn

Điều hòa Casper đến từ thương hiệu Thái Lan là dòng điều hòa được rất nhiều người dùng Việt Nam ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn

Điều hòa của Casper đa dạng mẫu mã, hình thức và công nghệ khác nhau như điều hòa Inverter, điều hòa cơ, điều hoà cây,… Những loại điều hòa này luôn được đánh giá là có chất lượng vượt trội, với thiết kế hiện đại tại dàn tản nhiệt mạ vàng, thích nghi được đa dạng môi trường, nhất là ở Việt Nam – nơi có đặc điểm khí hậu tương đồng với Thái Lan.

Đặc biệt Casper đã và đang trang bị những công nghệ hiện đại: công nghệ Inverter iSaving, chế độ Eco, công nghệ Inverter cùng việc sử dụng Gas R32 giúp tiết kiệm năng lượng điện tối ưu và thân thiện với môi trường, đảm bảo tối đa việc điều hòa không khí và lọc bụi. Thiết kế tối giản, sang trọng, tinh tế là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình trẻ hiện đại.

Khả năng tiết kiệm điện với hoá đơn tiền điện chỉ 4.000 đồng/đêm* là ưu điểm nổi bật của thương hiệu điều hòa Casper

Khả năng tiết kiệm điện với hoá đơn tiền điện chỉ 4.000 đồng/đêm* là ưu điểm nổi bật của thương hiệu điều hòa Casper

2.2. Thương hiệu điều hòa Nhật Bản

Bên cạnh Thái Lan thì Nhật Bản cũng nổi bật với các sản phẩm điện, điện tử và điện gia dụng. Có 5 thương hiệu điều hòa đến từ đất nước này khá phổ biến là Daikin, Panasonic, Toshiba, Sharp và Mitsubishi.

1- Điều hòa Daikin

Daikin là một trong những thương hiệu điều hòa đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này đang có nhiều nhà máy hoạt động ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là trong khu vực châu Á như Indonesia, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia và cả Việt Nam, do công ty Việt Kim, công ty tiền thân của Daikin Việt Nam phân phối.

Daikin chủ yếu phát triển mạnh ở 3 dòng điều hòa chính là điều hòa Inverter, điều hòa cơ và phân khúc điều hòa cao cấp. Dòng sản phẩm thương hiệu này được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế với nhiều mức công suất khác nhau, phù hợp với đa số nhu cầu của người dùng hiện nay. Công nghệ làm lạnh cũng được chú trọng tối ưu, kết hợp với công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng tối ưu, thân thiện với môi trường người dùng.

2- Điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic cũng là một trong những thương hiệu đến từ “Đất nước mặt trời mọc” – Nhật Bản và là một thương hiệu khá lâu đời và được nhiều người dùng biết biết đến. Thương hiệu này sản xuất đa dạng sản phẩm điện tử như máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng,… Trong đó, điều hòa cũng là một sản phẩm nổi trội đến từ Panasonic.

Điều hòa Panasonic đến từ Nhật Bản đa dạng kiểu dáng và mẫu mã cho người dùng lựa chọn

Điều hòa Panasonic đến từ Nhật Bản đa dạng kiểu dáng và mẫu mã cho người dùng lựa chọn

Panasonic chú trọng sản xuất đa dạng sản phẩm điều hòa với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Một số dòng điều hòa cao cấp của hãng này có thể kể tới điều hòa Inverter sang trọng VU, Inverter tiêu chuẩn XPU, Inverter cao cấp XU, điều hòa tiêu chuẩn Non-Inverter N,…

Tất cả các dòng điều hòa của Panasonic đều sử dụng công nghệ lọc khí Nanoe cùng nhiều công nghệ hiện đại khác, chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi không khí gia đình bạn luôn an toàn và đạt chất lượng tốt nhất.

3- Điều hòa Toshiba

Hơn 140 năm đồng hành và phát triển cùng người tiêu dùng, thương hiệu điều hòa Toshiba đến từ Nhật Bản đã có tên tuổi nhất định trên thị trường tiêu dùng thiết bị điện và điện tử gia dụng của thế giới. Toshiba cũng đã có mặt ở Việt Nam từ những thập kỷ trước. Các sản phẩm máy lạnh của thương hiệu này phần lớn sẽ được lắp ráp và nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Các sản phẩm nổi bật của thương hiệu Nhật Bản này là các loại điều hòa Toshiba Inverter 1 chiều với các mức công suất khác nhau. Tất cả đều có thiết kế vô cùng hiện đại, sang trọng, với khả năng làm mát nhanh cùng công nghệ khử khuẩn hiệu quả như bộ lọc Toshiba IAQ, bộ lọc chống nấm mốc… Đặc biệt, các dòng điều hòa tại đây luôn sử dụng công nghệ Inverter, bộ điều khiển Hybrid Inverter,… giúp người dùng tiết kiệm điện năng tối ưu nhất khi sử dụng.

4- Điều hòa Sharp

Nhắc đến thương hiệu Sharp, chắc chắn không ít người dùng biết đến là một thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị điện tử, điện, linh kiện điện tử và viễn thông của Nhật Bản. Ra đời từ năm 1912, đến nay, Sharp đã và đang có tới 55 trụ sở trên nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ của thế giới. Tại Việt Nam, thương hiệu này được biết đến là một trong những địa chỉ uy tín cho các sản phẩm điều hòa, tủ lạnh, nồi cơm điện,…

Cũng giống như Toshiba, các dòng điều hòa Sharp được nhiều người dùng trong nước ưa chuộng là sản phẩm điều hòa Inverter 1 chiều. Điều hòa Sharp được nhiều người dùng đánh giá là một sản phẩm tốt bởi áp dụng nhiều công nghệ đặc biệt: Công nghệ thông minh AloT, công nghệ J-Tech, cảm biến ECO hay công nghệ kháng khuẩn PCI…

5- Điều hòa Mitsubishi

Một thương hiệu điều hòa khác đến từ Nhật Bản là Mitsubishi. Đây là một cái tên khá quen thuộc với đa số người dân Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Thương hiệu điều hòa này lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Nhật Bản là vào những năm 70 của thế XX và giữ vững thương hiệu của mình tới ngày nay.

Hiện nay, Mitsubishi đang có 2 dòng điều hòa nổi bật nhất là điều hòa Mitsubishi Electric và điều hòa Mitsubishi Heavy với nhiều loại điều hòa khác nhau. 2 dòng điều hòa này đều có thiết kế khá đơn giản nhưng vẫn không kém phần sang trọng, có khả năng tiết kiệm tối đa năng lượng điện nhờ chế độ ECO, Hi-Power,.. Đồng thời, khả năng làm mát cũng được hỗ trợ tối ưu, khử mùi, lọc khí hiệu quả. Mitsubishi cũng có nhiều phân khúc giá khác nhau cho người dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Daikin, Panasonic, Toshiba, Sharp và Mitsubishi là những thương hiệu điều hòa phổ biến của Nhật Bản

Daikin, Panasonic, Toshiba, Sharp và Mitsubishi là những thương hiệu điều hòa phổ biến của Nhật Bản

2.3. Thương hiệu điều hòa Hàn Quốc

LG, Samsung hay Dairry là những cái tên không còn quá xa lạ đến từ Hàn Quốc. Sản phẩm điều hòa đến từ những thương hiệu này cũng được nhiều người biết đến.

1- Điều hòa LG

LG là tên viết tắt của thương hiệu Lucky Goldstar, xuất hiện lần đầu tiên ở Hàn Quốc vào năm 1974 và là một trong 5 cái tên tập đoàn gia đình nổi tiếng của “Xứ sở Kim chi”. LG đã và đang cho ra đời rất nhiều những sản phẩm nổi bật như tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại,… có độ bền cao.

Các sản phẩm điều hòa của LG được nhiều người biết đến nhất là điều hòa 1 chiều Inverter và điều hòa 2 chiều Inverter. Với mẫu mã bắt mắt, giá thành phải chăng cùng với chất lượng, độ bền ổn định là những gì mà điều hòa LG có thể mang lại cho người dùng. Bên cạnh đó, thiết bị của hãng này cũng chú trọng sử dụng các công nghệ kháng khuẩn, khử mùi hiệu quả, công nghệ làm lạnh, công nghệ Inverter tiết kiệm điện cùng nhiều chế độ đặc biệt khác.

2- Điều hòa Samsung

Samsung là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc và cả ở Việt Nam. Samsung đã có hơn 80 năm phát triển ở thị trường Hàn Quốc, mở rộng và phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Các sản phẩm của Samsung được nhiều người biết đến như điện thoại, máy tính bảng, các loại loa, máy giặt, tủ lạnh,…

Tại Việt Nam, các sản phẩm máy lạnh nổi bật của Samsung phải kể tới điều hòa Inverter 1HP, điều hòa Inverter 1.5HP,… Tất cả những loại điều hòa này đều có khả năng tiết kiệm điện vô cùng đặc biệt, thiết kế phù hợp với đa dạng không gian gia đình, cùng bộ lọc không khí PM1.0, Easy Filter Plus,..công nghệ làm lạnh WindFree, Fast Cooling đảm bảo làm lạnh nhanh nhất khi sử dụng.

3- Điều hòa Dairry

Dairry là một trong những thương hiệu khá mới đến từ Hàn Quốc, ra đời năm 2016 nhưng đến nay, nó đã có mặt ở nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới như Việt Nam. Thương hiệu này tập trung phát triển mạnh ở lĩnh vực kỹ thuật điện lạnh, sau đó mở rộng quy mô, cho ra đời nhiều sản phẩm điều hòa chất lượng cao.

Dairry tập trung chủ yếu vào các sản phẩm điều hòa treo tường, điều hòa tủ đứng và điều hòa thương mại, bao gồm cả phân khúc bình dân và cao cấp. Tất cả các sản phẩm này đều được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn ở Indonesia và nhập khẩu nguyên chiếc đến các nước khác. Điều hòa Dairy cũng được tập trung vào thiết kế hiện đại, có đầy đủ những tính năng cơ bản của một chiếc điều hòa như làm lạnh, lọc không khí,…

3 thương hiệu điều hòa nổi tiếng của Hàn Quốc là LG, Samsung và Dairry

3 thương hiệu điều hòa nổi tiếng của Hàn Quốc là LG, Samsung và Dairry

2.4. Thương hiệu điều hòa Trung Quốc

Tại đất nước gần với Việt Nam – Trung Quốc, người dùng biết tới 2 thương hiệu điều hòa chính là Gree và Midea.

1- Điều hòa Gree

Điều hòa Gree là một thương hiệu có mặt ở Trung Quốc từ nhiều thập kỷ trước và xuất hiện ở thị trường Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2013 và có mặt ở gần 200 quốc gia trên toàn thế giới. Thương hiệu này chuyên sản xuất sản phẩm chính là máy lạnh với các dòng điều hòa nổi bật như điều hòa 1 chiều Inverter, điều hòa Gree 2 chiều với các mức công suất khác nhau.

Thương hiệu này chú trọng sản xuất các thiết bị điều hòa đơn giản, có công suất, kích thước đa dạng và phù hợp với nhiều gia đình. Một trong những điểm đặc biệt của điều hòa Gree là độ cảm biến I Feel, chế độ làm lạnh G-Clean, tính năng Cold Plasma, dễ dàng điều khiển bằng Wifi và sử dụng loại gas R32 thân thiện với môi trường.

2- Điều hòa Midea

Thương hiệu máy lạnh khác đến từ Trung Quốc là Midea, ra đời từ rất sớm và có mặt ở Việt Nam từ đầu những năm 80 của thế kỷ XX. Đến nay, thương hiệu này đã thành lập được hơn 21 cơ sở sản xuất chính và 260 trung tâm xuất nhập khẩu khác nhau.

Các dòng điều hòa Midea nổi bật nhất hiện nay là điều hòa Midea X-cool Inverter, điều hòa Midea X-cool Mono, điều hòa Midea Xtreme Save Inverter. Các dòng điều hòa này đều được áp dụng công nghệ Inverter Quattro với khả năng làm nóng và lạnh nhanh chóng. Công nghệ Turbo mang lại cảm giác mát lạnh tức thì, cùng các công nghệ khác như ECO, Self Cleaning, Follow me,…

2 thương hiệu điều hòa Gree và Midea của Trung Quốc là một trong những thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn

2 thương hiệu điều hòa Gree và Midea của Trung Quốc là một trong những thương hiệu mà bạn có thể lựa chọn

2.5. Thương hiệu điều hòa Việt Nam

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia cho ra đời các thương hiệu điều hòa như Nagakawa, Funiki, Sumikura,…

1- Điều hòa Nagakawa

Thương hiệu Nagakawa là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị điện tử của Việt Nam, được thành lập vào năm 2002 và sản xuất trực tiếp tại Malaysia. Địa chỉ này cung cấp cho người dùng nhiều thiết bị khác nhau như tủ lạnh, lò vi sóng, bến từ,… và đặc biệt là điều hòa.

2 dòng điều hòa Nagakawa nổi bật nhất 2022 phải kể tới Elite Inverter NIS-R2HD và Deluxe Inverter NIS-R2H10. Các dòng sản phẩm này đều có khả năng tiết kiệm năng lượng tiêu thụ tối ưu với công nghệ BLDC Inverter, hỗ trợ bảo vệ tối ưu sức khỏe người tiêu dùng nhờ công nghệ Plasma ionizer. Ngoài ra, nó còn có khả năng làm lạnh nhanh chóng, ổn định, có nhiều tính năng thông minh khác,…

2- Điều hòa Funiki

Funiki là một trong những thương hiệu điều hòa được thành lập từ tập đoàn Hòa Phát của Việt Nam và sản xuất chủ yếu ở Malaysia với những công nghệ hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Thương hiệu này chưa thực sự nổi tiếng nhưng đang ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng.

Sản phẩm nổi bật của Funiki phải kể tới các dòng điều hòa Funiki Inverter 1 chiều, điều hòa Funiki Inverter 2 chiều ở nhiều mức công suất khác nhau. Funiki có các sản phẩm với thiết kế đặc biệt, có các đường cong uốn lượn trên thân máy, góc cạnh bo tròn bắt mắt. Nó được sản xuất với đa dạng công suất khác nhau, từ 9.000BTU đến 24.000BTU, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều không gian. Điều hòa của hãng này có giá khá rẻ nhưng khả năng làm lạnh nhanh chóng, dàn tản nhiệt hiện đại.

3- Điều hòa Sumikura

Điều hòa Sumikura là thương hiệu thuộc Công ty TNHH Thương mại Akira tại Việt Nam. Cũng giống như một số thương hiệu điều hòa khác, thương hiệu này tập trung sản xuất các sản phẩm như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa,… với nhiều công nghệ hiện đại từ nhiều nước nổi tiếng trên thế giới.

Dòng điều hòa Sumikura bán chạy nhất 2022 là điều hòa Sumikura Inverter 2 chiều, điều hòa Sumikura 1 chiều và điều hòa áp trần Sumikura. Tất cả các sản phẩm đến từ thương hiệu này đều có công suất khá lớn nhưng luôn vận hành nhẹ nhàng, êm ái, có khả năng lọc sạch tối đa không khí, làm lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện.

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ còn có điều hòa đến từ thương hiệu Việt Nam: Nagakawa, Funiki hay Sumikura 

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ còn có điều hòa đến từ thương hiệu Việt Nam: Nagakawa, Funiki hay Sumikura

3. Phân loại điều hoà theo phân khúc giá

Điều hòa phân loại theo những phân khúc giá khác nhau sẽ giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, khả năng kinh tế của mình, bao gồm điều hòa phân khúc giá tốt, phân khúc giá trung bình và phân khúc giá cao.

3.1. Điều hoà phân khúc giá tốt nhất

Các loại điều hòa phân khúc giá tốt là những sản phẩm đến từ những thương hiệu bình dân, không quá nổi tiếng trên thị trường nhưng có sản phẩm được người dùng đánh giá cao.

Thương hiệu điều hòaKhoảng giá thànhSản phẩm cung cấp
MideaTừ 5.000.000 VNĐ đến 29.000.000 VNĐĐiều hòa cây, điều hòa treo tường.
NagakawaTừ 4.590.000 VNĐ đến 57.590.000 VNĐĐiều hòa treo tường, điều hòa tủ đứng, điều hòa âm trần.
DairryTừ 4.450.000 VNĐ đến 16.590.000 VNĐĐiều hòa treo tường
FunikiTừ 4.530.000 VNĐ đến 56.890.000VNĐĐiều hòa treo tường, điều hòa âm trần, điều hòa tủ đứng.

Những dòng điều hòa đến từ những thương hiệu này có giá không quá cao nhưng nó có đầy đủ các tính năng, công nghệ cơ bản của một chiếc điều hòa không khí, đảm bảo hỗ trợ nhu cầu sử dụng của người dùng. Những dòng điều hòa này sẽ phù hợp với những người dùng không có quá nhiều chi phí và không có nhu cầu phải sử dụng những chức năng quá cao, chức năng đặc biệt từ điều hòa.

Nếu bạn có kinh tế hạn hẹp thì những sản phẩm điều hòa như Midea, Nagakawa, Dairry hay Funiki là sự lựa chọn tốt nhất

Nếu bạn có kinh tế hạn hẹp thì những sản phẩm điều hòa như Midea, Nagakawa, Dairry hay Funiki là sự lựa chọn tốt nhất

3.2. Điều hoà phân khúc giá trung bình

Những dòng điều hòa có phân khúc giá trung bình như Casper, Mitsubishi, Toshiba,… được khá nhiều người dùng lựa chọn hiện nay, nó đã và đang cung cấp đa dạng các loại sản phẩm khác nhau.

Thương hiệu điều hòaKhoảng giá thànhSản phẩm cung cấp
CasperTừ 4.690.000VNĐ đến 37.690.000VNĐĐiều hòa treo tường, điều hòa âm trần, điều hòa nối ống gió, điều hòa tủ đứng
MitsubishiTừ 7.290.000 VNĐ đến 37.390.000 VNĐĐiều hòa treo tường
ToshibaTừ 6.390.000 VNĐ đến 42.400.000 VNĐĐiều hòa treo tường, điều hòa âm trần, điều hòa giấu trần nối ống gió, điều hòa áp trần
SharpTừ 5.450.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐĐiều hòa treo tường, điều hòa âm trần.
GreeTừ 5.500.000 VNĐ đến 23.000.000 VNĐĐiều hòa treo tường
SumikuraTừ 4.500.000 VNĐ đến 34.600.000 VNĐĐiều hòa treo tường, điều hòa tủ đứng, điều hòa âm trần

Đây là những thương hiệu điều hòa có mức giá trung bình, đặc biệt phù hợp với những ai muốn sử dụng các chức năng khác nhau cùng các công nghệ đặc biệt của điều hòa nhưng lại không có quá nhiều chi phí.

Điều hòa phân khúc giá trung bình như điều hòa Casper luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Điều hòa phân khúc giá trung bình như điều hòa Casper luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng

So với các thương hiệu điều hòa cùng phân khúc giá trung bình thì điều hòa Casper có giá rất tốt. Với một mức giá không quá cao nhưng điều hòa Casper lại được trang bị đầy đủ các tính năng khác nhau như khả năng làm lạnh nhanh chóng, công nghệ tiết kiệm điện Inverter, công nghệ ECO và đặc biệt là có đầy đủ các loại điều hòa, dòng điều hòa từ 1 chiều đến 2 chiều cho người dùng thoải mái lựa chọn.

3.3. Điều hoà phân khúc giá cao

Phân khúc điều hòa giá cao đến từ những thương hiệu điều hòa lâu đời, nổi tiếng từ các nước trên thế giới.

Thương hiệu điều hòaKhoảng giá thànhSản phẩm cung cấp
DaikinTừ 7.190.000 VNĐ đến 69.890.000 VNĐĐiều hòa treo tường, điều hòa âm trần, điều hòa âm trần nối gió, điều hòa Multi, điều hòa tủ đứng
PanasonicTừ 7.540.000 VNĐ đến 53.950.000 VNĐĐiều hòa treo tường, điều hòa âm trần, điều hòa nối ống gió, điều hòa tủ đứng.
LGTừ 6.790.000VNĐ đến 39.450.000VNĐĐiều hòa treo tường, điều hòa âm trần, điều hòa nối ống gió.
SamsungTừ 5.060.600VNĐ đến 79.480.000VNĐĐiều hòa treo tường, điều hòa Multi.

Đây là những thương hiệu điều hòa phân khúc giá cao, cung cấp các sản phẩm cao cấp, chất lượng hiện đại với nhiều tính năng mới. Những dòng điều hòa này đa số sẽ được sử dụng dòng gas R32 giúp bảo vệ môi trường, dễ dàng kết nối, điều khiển bằng wifi, điều khiển bằng giọng nói hay công nghệ Inverter tiết kiệm điện,… Sản phẩm của những thương hiệu này hoàn toàn phù hợp với những khách hàng cao cấp, có nhu cầu sử dụng sản phẩm máy lạnh đạt chất lượng tốt nhất trên thị trường.

Nếu bạn có nhu cầu muốn tận hưởng những công nghệ tối ưu từ thiết bị điều hòa thì các sản phẩm phân khúc giá cao là sự lựa chọn hoàn hảo

Nếu bạn có nhu cầu muốn tận hưởng những công nghệ tối ưu từ thiết bị điều hòa thì các sản phẩm phân khúc giá cao là sự lựa chọn hoàn hảo

Như vậy, bài viết đã cùng bạn tìm hiểu các loại điều hòa đến từ 14 thương hiệu khác nhau theo đặc điểm cấu tạo, giá thành,… Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Hy vọng bạn có thể sớm lựa chọn cho mình được một sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu như bạn gặp thắc mắc hay cần thêm thông tin tư vấn về các dòng điều hòa, đặc biệt là điều hòa Casper, bạn hãy liên hệ để nhận tư vấn từ các chuyên gia thông qua các kênh sau đây:

Công ty cổ phần Casper Việt Nam 

 • Hotline: 1800 6644
 • Website: https://casper-electric.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CasperElectric
 • Email: CSKH@casper-electric.com
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở Thành phố Hà Nội: Tầng 7, tòa Leadvisors Tower, 643 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Thành phố Đà Nẵng: Tầng 10, Tòa Nhà Indochina, 74 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng
  • Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 8, Tòa Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM