Điều hoà Casper báo lỗi P3, E3, E5 do nhu cầu sử dụng điều hoà tăng cao trong mùa hè khiến máy lạnh không mát, phát ra tiếng kêu lớn, nước rò rỉ ra sàn nhà,… Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hãy tham khảo ngay 14 nguyên nhân và cách xử lý “chuẩn chỉnh” từ chuyên viên kỹ thuật của hãng trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Nguyên nhân điều hòa Casper báo lỗi P3 và cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng điều hòa Casper bị lỗi P3, bạn cần hiểu rõ về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

1.1. Nguyên nhân

Lỗi P3 điều hoà Casper xảy ra chủ yêu trên 2 kiểu máy: SC, GC. Đây là lỗi cảnh báo rò rỉ gas, thiếu gas hoặc do điện áp yếu không ổn định. Lỗi P3 không xuất hiện liền khi vừa khởi động mà sau khoảng 5 – 10 phút màn hình mới hiển thị lỗi.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi P3 là do điều hoà thiếu gas, gas bị rò rỉ

Nguyên nhân dẫn điều hòa Casper báo lỗi P3 là do điều hoà thiếu gas, gas bị rò rỉ

1.2. Cách khắc phục

1 – Nếu bạn là người dùng

Người dùng dựa trên tình trạng của điều hoà để tìm cách khắc phục cho phù hợp

Trường hợp máy mới: Kiểm tra tình trạng máy, nếu máy hoạt động 1 lúc mới báo mã lỗi hoặc tắt đi bật lại không gặp lỗi thường là do nguồn điện yếu nên không đảm bảo máy hoạt động. Vì vậy bạn cần sử dụng các thiết bị cải thiện nguồn điện hoặc sử dụng vào thời điểm khác .

Ngoài ra cũng có thể bạn lựa chọn đơn vị cung cấp không đạt chuẩn dẫn đến điều hoà kém chất lượng vậy mua điều hòa Casper ở đâu đúng chuẩn hãy liên hệ đến Casper Việt Nam hoặc các siêu thị điện máy uy tín gần nhất.

Trường hợp điều hòa Casper lỗi P3 sử dụng 1 thời gian (3-6 tháng): 

 • Với các lỗi ngoại quan: vui lòng liên hệ với bên thợ lắp đặt để kiểm tra trước
 • Nếu bị hở rắc – co có thể xử lý luôn bằng cách siết chặt các đầu rắc – co lại mà không mất thời gian chờ hãng xếp lịch kiểm tra.
 • Phát điện rò rỉ môi chất, điện yếu hoặc thiếu môi chất: Bạn nên thay một đường ống dẫn gas mới nếu có nhiều chỗ hở và rò rỉ nhiều.
 • Lỗi thiếu gas: Cần nạp gas cho điều hoà, tuy nhiên công việc này khá phức tạp nên bạn hãy tìm kiếm người sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục.
 • Nếu không phải lỗi ngoại quan: Liên hệ lại tổng đài Casper Việt Nam – 1800 6644 để chuyển kỹ thuật viên tư vấn xử lý.

2 – Nếu bạn là đại lý/thợ lắp đặt: Kiểm tra rắc – co lắp đặt, nguồn điện tại nhà khách hàng. Nếu không phải lỗi ngoại quan/lắp đặt hãy báo lại tổng đài để được xử lý sớm nhất.

2. Nguyên nhân máy lạnh Casper báo lỗi E3 – E4 – E5 và cách khắc phục

Điều hoà Casper lỗi E3 – E4 có thể là do lỗi cảm biến hoặc động cơ quạt của dàn điện. Vậy lý do dẫn đến 2 bộ phận này bị lỗi là từ đâu, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

2.1. Nguyên nhân

Máy lạnh Casper lỗi E3 – E4 có thể xuất hiện ngay từ khi mới lắp cũng có thể qua một thời gian sử dụng:

 • Đối với máy vừa mới lắp đặt: Nguyên nhân chính là do tuột rắc cắm trong quá trình vận chuyển, hỏng motor hoặc hỏng bo mạch.
 • Đối với các máy đã qua sử dụng 1 thời gian: Thì 90% lỗi do chuột cắn dây motor quạt. Ngoài ra, còn có thể do máy hết gas.

Chuột cắn dây motor quạt khiến điều hoà bị lỗi

Chuột cắn dây motor quạt khiến máy lạnh Casper báo lỗi E3-E4-E5

2.2. Cách khắc phục

1 – Nếu bạn là người dùng:

Khi bạn phát hiện ra lỗi là lỗi ngoại quan (lỗi do người sử dụng, thợ lắp đặt, côn trùng, chuột cắn…) thì có thể tự tìm cách xử lý luôn mà không mất thời gian chờ hãng xếp lịch kiểm tra. Cụ thể:

Hết gas: Nhận biết bằng cách khi bật lạnh không có hơi lạnh phả ra ngoài. Khi đó để xử lý vấn đề này bạn cần lần lượt kiểm tra và khắc phục các vấn đề như bịt kín các mối nối, mối hàn; vặn  chặt  van gas; điều chỉnh lại cũ nóng và ống đồng (nếu bị dịch chuyển).

Nếu không phát hiện lỗi ngoại quan hoặc không tìm được nguyên nhân gây ra lỗi ở đâu vui lòng gọi lại tổng đài Công ty cổ phần Casper Việt Nam – 1800 6644 để kỹ thuật viên đến kiểm tra lại tránh mất thời gian. Một số lỗi có thể kể đến như:

Cảm biến gió dàn lạnh lỗi: Cách nhận biết điều hòa Casper báo lỗi phần này là máy lạnh không thể tự ngắt, nhiệt độ không đủ mát như bình thường; động cơ bật tắt liên tục một cách bất thường. Sau khi xử lý kỹ thuật viên xử lý xong bạn nên sử dụng tấm che phủ dành riêng cho điều hoà để tránh côn trùng, động vật nhỏ phá hoại. Ngoài ra cũng cần vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên 6 – 9 tháng/lần.

 • Lỗi mô tơ quạt dàn indoor
 • Lỗi quạt dàn lạnh: Dễ dành nhận biết khi bật điều hoà sẽ có các giọt nước bắt ra, hoặc nặng hơn là làm ướt tường và sàn nhà là do tắc vòi phun. Hoặc khi bật điều hoà không thấy quạt chạy dẫn đến không có hơi lạnh phả ra khi bật điều hoà, khắc phục bằng cách bôi trơn máy để quạt hoạt động trở lại.
 • Lỗi động cơ quạt: Điều hoà Casper báo lỗi liên tục phát ra tiếng kêu lớn khiến người dùng khó chịu thì có thể là do lỗi động cơ quạt. Khi đó bạn cần vệ sinh cánh cánh đảo gió và kiểm tra lại, nếu tình trạng không thay đổi thì tìm kiếm thợ để được sửa chữa kịp thời.

Dây cảm biến nhiệt độ 2 đầu điều hòa Casper

Dây cảm biến nhiệt độ 2 đầu điều hòa Casper lỗi E3-E4

2 – Nếu bạn là thợ lắp đặt và đại lý: Kiểm tra, cắm lại rắc cắm quạt và đấu nối dây cho Khách hàng để khắc phục xử lý. Trường hợp đã kiểm tra không xử lý được hoặc không phải lỗi ngoại quan thì báo lại tổng đài để kỹ thuật viên hỗ trợ xử lý

3. Nguyên nhân điều hòa Casper lỗi E5 và cách khắc phục

Casper lỗi E5 thường xuất phát từ cục nóng và cục lạnh. Để sửa chữa lỗi này bạn cần hiểu rõ nguyên nhân sau đó mới có thể tìm được hướng giải quyết.

3.1. Nguyên nhân

Điều hòa Casper lỗi E5 thường là các dòng điều hòa Casper inverter, Casper âm trần còn điều hòa Casper thường không có lỗi này. Lỗi E5 Casper đại diện cho việc – mất kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh.

Nguyên lý là trên điều hòa Inverter sẽ có 2 bo mạch riêng cho dàn lạnh và cục nóng, và hai bo mạch này kết nối với nhau thông qua hệ thống dây kết nối. Việc hệ thống dây bị đứt sẽ khiến máy báo lỗi E5. Việc dây điện bị đứt có thể là bản thân nó bị oxy hóa (do điều kiện nóng ẩm của Việt Nam) hoặc là do bị chuột cắn.

Điều hòa Casper báo lỗi E5 khắc phục như thế nào?

Lỗi E5 điều hoà Casper khắc phục như thế nào?

3.2. Cách khắc phục

1 – Trường hợp dây điện bị đứt

Việc dây bị đứt có thể do dây bị oxy hoá do lâu ngày sử dụng hoặc bị chuột cắn đứt khi nhà bạn có chuột. Bạn có thể tự thay dây hoặc nhờ thợ sửa chữa dựa trên khả năng của mình.

 • Nếu bạn có đồng hồ đo: Bạn có thể dễ dàng đo để kiểm tra xem dây xem có bị đứt hay không và kiểm tra được chất lượng dây như thế nào để xem xét sửa chữa hoặc thay mới. Nếu dây kém hoặc đứt thì cần thay dây mới ngay. Trong quá trình thay dây lưu ý đấu đúng bên trong mặt lạnh dây nào bên ngoài cục nóng cũng phải vậy.
 • Nếu bạn không có đồng hồ: Bạn nên thay thế dây điện từ cục nóng ra mặt lạnh luân (Chi phí thay dây không cao và tự mình có thể làm được nên bạn hãy thay để chắc chắn dây tốt).

2 – Trường hợp điều hòa Casper báo lỗi bo mạch

Nếu khi kiểm tra dây điện không thấy tình trạng dây bị đứt hay lỗi thì nguyên nhân chính là hỏng bo mạch máy. Việc xử lý khi bo mạch bị lỗi phức tạp và cần có chuyên môn cao nên nếu bạn không được học về những vấn đề này thì không nên đụng vào tránh trường hợp máy càng hỏng nặng hơn.

Bảng mạch cục nóng điều hòa

Cách sửa lỗi bảng mạch cục nóng điều hòa khi điều hoà Casper lỗi E5

4. Bảng mã lỗi máy lạnh Casper

Điều hòa Casper có hai loại là loại treo tường thông thường và loại thương mại (thường là điều hoà âm tường). Mỗi loại có một bảng mã lỗi riêng vậy nên bạn có thể dựa trên bảng mã lỗi để nắm được nguyên nhân điều hoà casper báo lỗi nhanh nhất.

4.1. Bảng mã lỗi điều hòa Casper treo tường

1 – Bảng mã lỗi điều hoà Casper cập nhật năm 2021

Mã lỗiNguyên nhân
P3Lỗi thiếu ga
E3Lỗi cảm biến dàn lạnh
E4Lỗi động cơ quạt dàn lạnh
E5Lỗi kết nối cục nóng và cục lạnh

2 – Bảng mã lỗi máy lạnh Casper cập nhật năm 2020 (không khác với 2021)

Mã lỗiNguyên nhân
P3Lỗi thiếu ga
E3Lỗi cảm biến dàn lạnh
E4Lỗi động cơ quạt dàn lạnh
E5Lỗi kết nối cục nóng và cục lạnh

4.2. Bảng mã lỗi điều hòa thương mại Casper

Điều hòa thương mại Casper khó sửa chữa hơn vậy nên khi gặp sự cố cần gọi ngay cho trung tâm lắp đặt để được xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Bảng mã lỗi điều hòa thương mại Casper

Mã lỗiNguyên nhân
P3Lỗi bảo vệ thiếu gas
E3Lỗi cảm biến dàn trong nhà
E4Lỗi hệ thống bơm thoát nước ngưng
E5Lỗi kết nối tín hiệu điều khiển

Xem thêm: 4 Bảng mã lỗi máy lạnh Casper từ chính hãng cung cấp

Như vậy bài viết đã chỉ ra cho bạn các nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi điều hòa Casper báo lỗi P3, E3 – E4 và điều hoà Casper lỗi E5. Có những lỗi bạn có thể dễ dàng kiểm tra cũng như xử lý ngay tại nhà nhưng có những lỗi phức tạp, cần đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp vậy nên bạn không nên tự ý sửa chữa khi chưa hiểu rõ nguyên nhân bạn nhé!

Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay đến Công ty cổ phần Casper Việt Nam để được hỗ trợ khi cần thiết.

Công ty cổ phần Casper Việt Nam 

  • Trụ sở Thành phố Hà Nội: Tầng 7, tòa Leadvisors Tower, 643 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Thành phố Đà Nẵng: Tầng 10, Tòa Nhà Indochina, 74 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng
  • Chi nhánh Thành phố Hồ Chính Minh: Lầu 8, Tòa Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM