Điều hòa Casper để chế độ nào mát nhất là băn khoăn của nhiều khách hàng. Hiện nay, điều hòa Casper được sử dụng rất phổ biến tại thị trường Việt, giúp người dùng tận hưởng những làn gió mát trong những ngày hè oi bức. Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp những tư vấn chi tiết đến từ nhà sản xuất ở dòng thiết bị này, hãy xem ngay nhé!

Xem thêm:

1. Điều hoà casper bật chế độ nào mát nhất?

Điều hòa Casper có 3 chế độ được đánh giá là có hiệu năng và tốc độ làm lạnh tốt nhất, bao gồm: Chế độ Cool, Turbo và Super. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các chế độ sau:

1-Điều hòa Casper Inverter: Sử dụng chế độ Cool hoặc chế độ Turbo sẽ hỗ trợ làm mát phòng và duy trì nhiệt độ ổn định.

Điều hòa Casper Inverter chế độ được kết hợp của Cool và Turbo

Điều hòa Casper Inverter chế độ được kết hợp của Cool và Turbo

2 – Điều hòa Casper không Inverter: Sử dụng chế độ Cool hoặc Super để hỗ trợ làm lạnh phòng trong thời gian ngắn nhất.

Điều khiển điều hòa Casper không Inverter kết hợp chế độ Cool và Super

Điều khiển điều hòa Casper không Inverter kết hợp chế độ Cool và Super

2. 2 chế độ mát nhất ở điều hòa Casper Inverter

Điều hòa Casper để chế độ nào mát nhất? Với điều hòa Casper Inverter, người dùng có thể sử dụng chế độ Cool được ký hiệu hình bông tuyết để làm mát cho căn phòng. Khi bạn bật điều hòa Casper, quạt sẽ hoạt động liên tục và máy nén cũng được bật để làm mát phòng và duy trì nhiệt độ bạn cài đặt.

Đây là chế độ phổ biến ở các dòng điều hòa, đặc biệt có ở tất cả các dòng điều hòa Casper Inverter hiện nay. Vì vậy, khi sử dụng thiết bị của Casper, bạn có thể dễ dàng lựa chọn chế độ Cool với 3 bước vô cùng đơn giản như sau:

 • Bước 1: Sử dụng điều khiển điều hòa Casper, nhấn nút ON/OFF 1 lần để mở điều hòa.
 • Bước 2: Tiếp tục sử dụng điều khiển nhấn nút Mode đến khi hiện hình bông tuyết để lựa chọn chế độ Cool điều hòa.
 • Bước 3: Chọn Set, tiếp tục bấm vào mũi tên lên xuống điều chỉnh nhiệt độ mong muốn và cuối cùng bấm Speed điều chỉnh hướng gió phù hợp.

Khi bật các chế độ như Cool và Turbo, người dùng không mất quá nhiều thời gian chờ nhiệt độ phòng thay đổi. Máy nén sẽ làm việc với công suất tối đa và tự động giảm nhiệt độ trong một khoảng thời gian ngắn hơn bình thường.

Vì vậy, để hiểu rõ hơn về 2 chế độ Turbo và Cool, bạn có thể tham khảo thêm cool ở điều hoà là gìturbo ở điều hoà là gì.

Điều hòa Casper để chế độ nào mát nhất? Cool và Turbo là hai chế độ làm mát nhất của điều hòa Casper Inverter

Điều hòa Casper để chế độ nào mát nhất? Cool và Turbo là hai chế độ làm mát nhất của điều hòa Casper Inverter

3. Chế độ mát nhất ở điều hòa Casper không Inverter

Đối với dòng điều hòa Casper không Inverter hay còn gọi là điều hoà cơ, người dùng có thể chọn chế độ Super. Máy nén sẽ hoạt động với công suất tối đa làm lạnh phòng đến nhiệt độ cài đặt của bạn trong thời gian ngắn nhất có thể.

Với Super hoặc Turbo khi được kích hoạt sẽ làm mát phòng nhanh chóng chỉ trong 30 giây. Trong khi đó những chế độ thường sẽ mất gấp 20 – 30 lần thời gian đó.

Điều hòa Casper để chế độ nào mát nhất? Sử dụng chế độ Super làm mát nhanh nhất ở điều hòa Casper không Inverter

Điều hòa Casper để chế độ nào mát nhất? Sử dụng chế độ Super làm mát nhanh nhất ở điều hòa Casper không Inverter

4. 3 tính năng khác ở điều hòa Casper hỗ trợ làm mát tối ưu nhất

Điều hoà casper bật chế độ nào mát nhất ? Bên cạnh Cool, Super và Turbo, điều hòa Casper còn có nhiều tính năng khác hỗ trợ làm mát phòng mà bạn có thể tham khảo và sử dụng khi cần thiết.

1- Chỉnh hướng gió (Air Swing)

Air Swing là một trong những tính năng cơ bản nhất có ở tất cả dòng điều hòa Casper, được ký hiệu là “SWING” trên điều khiển. Chế độ này hỗ trợ người dùng điều chỉnh hướng gió một cách linh hoạt theo mọi hướng lên/ xuống/ trái/ phải. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ lan tỏa đến vị trí mong muốn nhanh hơn, tăng khả năng làm mát phòng.

Hiện nay, có 3 chế độ Air Swing khác nhau để các bạn có thể lựa chọn:

 • 4F – 4 Flows: Chế độ đảo gió tự động 4 chiều, mát đều khắp phòng.
 • Extra – Wide Swing: Cánh hướng phòng rộng, chế độ đẩy gió lớn và xa nhất, phù hợp với những căn phòng dài, hẹp, người dùng ngồi xa điều hòa.
 • Spreading Swing: Chế độ đảo hướng gió lên trên, phù hợp cho trường hợp tường phòng cao, người dùng không muốn gió điều hòa phả vào đầu.
Chế độ chỉnh hướng gió theo vị trí người dùng ở điều Casper

Chế độ chỉnh hướng gió theo vị trí người dùng ở điều Casper

2- Chỉnh tốc độ quạt (Fan Speed)

Fan Speed là chế độ làm lạnh bằng cách điều chỉnh tốc độ quạt trên điều hòa để mang đến cảm giác dễ chịu khi ở trong phòng.

Hiện nay, điều hòa Casper đã có các mức độ khác nhau ở tính năng như:

 • Auto: Là mức độ tự động, ký hiệu là Auto, sử dụng khi người dùng cảm giác nhiệt độ đã đủ mát, đã bật quạt công suất lớn và không cần thêm gió.
 • Low: Mức độ thấp, ký hiệu là ♦. Mức độ này phù hợp với những ngày thời tiết bên ngoài khoảng 30 độ C, không gian ít quạt, chưa đủ luồng gió mát.
 • Medium: Mức độ tốc độ quạt trung bình với ký hiệu ♦♦♦ phù hợp với những ngày thời tiết khoảng 35 độ C, không gian không quạt hoặc hầm bí, đông người.
 • High: Mức độ cao nhất ở chế độ Fan Speed, ký hiệu là ♦♦♦♦♦ thích hợp với không gian rộng, cần làm lạnh nhanh, hoặc những ngày thời tiết khắc nghiệt (trên 40 độ).
Sử dụng tính năng chỉnh tốc độ quạt để mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng điều hòa Casper

Sử dụng tính năng chỉnh tốc độ quạt để mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng điều hòa Casper

3- Chế độ tự động

Hiện nay, người dùng thoải mái sử dụng chế độ tự động (Auto) tại các điều hòa Inverter hoặc Smart (Điều hòa không Inverter) của Casper. Khi bạn nhấn nút với ký hiệu là 3 hình mũi tên tạo thành một vòng trong là chế độ Auto.

Chế độ tự động được ứng dụng hệ thống cảm biến thông minh để điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ quay phù hợp với người dùng. Quạt sẽ quay nhẹ trong thời gian từ 50 đến 60 giây, sau đó thiết bị tự động chọn chương trình cài đặt, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

Như vậy, với bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn điều hòa Casper để chế độ nào mát nhất và một số tính năng nổi bật giúp bạn sử dụng điều hòa hiệu quả hơn. Với nhiều chế độ được tích hợp trong điều hòa Casper có thể thấy rằng Casper xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn và gia đình trong những ngày hè nóng bức.

Nếu như bạn gặp thắc mắc trong quá trình sử dụng hay cần thêm thông tin điều hòa Casper, bạn hãy liên hệ để nhận tư vấn từ các chuyên gia thông qua các kênh sau đây:

Công ty cổ phần Casper Việt Nam

 • Địa chỉ:
  • Trụ sở Thành phố Hà Nội: Tầng 7, tòa Leadvisors Tower, 643 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Thành phố Đà Nẵng: Tầng 10, Tòa Nhà Indochina, 74 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng
  • Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 8, Tòa Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM