Người dùng mới biết đến và sử dụng điều hòa Casper thường đặt ra câu hỏi điều hòa Casper nên để chế độ nào. Bởi không phải ai cũng có kinh nghiệm dùng điều hòa hoặc đã từng dùng nhưng không quen điều chỉnh và không biết nên để chế độ nào theo nhu cầu của mình. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để sử dụng điều hòa hợp lý nhất nhé.

Xem thêm: [Tư vấn từ chuyên gia] Điều hoà casper để chế độ nào mát nhất?

1. Điều hòa Casper nhiệt độ thấp nhưng vẫn nóng nên dùng chế độ Cool & Turbo?

Với những ngày thời tiết quá nóng, điều hòa Casper ở nhiệt độ thấp nhưng bạn vẫn cảm thấy nóng, hãy bật ngay chế độ Cool & Turbo trên thiết bị. Bởi vì đây là hai chế độ có khả năng làm mát nhanh chóng và hiệu quả, mang lại cảm giác thoải mái gần như ngay lập tức cho người dùng. 

Chế độCơ chế hoạt độngTác dụng
Chế độ CoolĐiều hòa đẩy khí nóng tới dàn lạnh, máy nén sẽ nén khí gas và làm lạnh không khí nhanh chóng. Làm lạnh nhanh chóng, hiệu quả và duy nhiệt độ ở mức cài đặt.
Chế độ TurboMáy nén hoạt động với công suất lớn, nén khí gas, mang không khí lạnh quay lại phòng, nhanh chóng làm lạnh khắp phòng. Sau đó, điều hòa quay lại trạng thái hoạt động bình thường. Nhiệt độ phòng được hạ thấp nhanh chóng, người dùng không phải chờ quá lâu nhưng vẫn được tận hưởng không khí mát dịu.

1.1. Chế độ Cool

Điều hòa Casper nên để chế độ Cool là chế độ làm mát, được ký hiệu bằng hình bông tuyết (❄) trên thiết bị điều khiển. Khi người dùng kích hoạt chế độ này, máy nén hoạt động liên tục trong một khoảng thời gian để hút khí nóng từ phòng ra và đẩy khí lạnh từ bên ngoài vào cho đến khi đạt đến nhiệt độ cài đặt. 

Sau khi làm nhiệt độ phòng giảm xuống, nhiệt độ sẽ được duy trì ở mức thấp, mang lại cảm giác dễ chịu và thư thái nhất cho người dùng. 

Chế độ Cool ở điều hòa Casper giúp làm lạnh nhanh chóng

Chế độ Cool ở điều hòa Casper giúp làm lạnh nhanh chóng

1.2. Chế độ Turbo 

Chế độ Turbo là chế độ được ký hiệu là chữ Turbo. Khi được bật, máy nén sẽ hoạt động với công suất lớn nhất có thể, nhiệt độ phòng giảm đến mức cài đặt, nhanh chóng làm lạnh khắp phòng. Sau đó, điều hòa sẽ duy trì ở chế độ này cho đến khi bạn chuyển sang một chế độ mới. 

Từ đó, người dùng sẽ được tận hưởng một không khí mát lạnh nhanh và đồng đều, được duy trì ổn định trong suất quá trình bật thiết bị. 

Chế độ Turbo của điều hòa Casper sẽ làm lạnh nhanh nhất có thể với công suất rất lớn

Điều hòa Casper nên để chế độ Turbo sẽ làm lạnh nhanh nhất có thể với công suất rất lớn

2. Điều hòa Casper nhiệt độ cao nhưng vẫn lạnh nên chỉnh Speed và dùng chế độ Dry

Điều hòa Casper ở nhiệt độ cao nhưng phòng vẫn lạnh thì người dùng có thể điều chỉnh chức năng Fan Speed/Speed và chế độ Dry. Đây là chức năng và chế độ sẽ tạo cảm giác dễ thoải mái cho người dùng nhưng không quá lạnh, thích hợp dùng trong những ngày đông giá rét hoặc vào đêm muộn khi nhiệt độ đã giảm khoảng 3-4 độ so với ban ngày. 

Chế độCơ chế hoạt độngTác dụng
Chế độ SpeedDễ dàng điều chỉnh tốc độ của quạt gió từ nhẹ đến trung bình, mạnh, đưa gió đi lên xuống hoặc sang trái phải theo ý muốn. Mang đến luồng gió với những mức độ phù hợp với nhu cầu của bạn. 
Chế độ DryHút hơi ẩm trong phòng ra ngoài khi hệ thống quạt và hệ thống máy vẫn hoạt động bình thường. Đồng thời, độ ẩm phòng giảm nhưng không giảm nhiệt độ. Duy trì nhiệt độ phòng thích hợp, mát mẻ nhưng không quá ẩm ướt, phù hợp với những ngày nồm, độ ẩm cao. 
Kết hợp chế độ Speed & DryĐiều hòa vừa hoạt động quạt gió, máy nén vừa mang độ ẩm không khí. Tạo cảm giác không khí mát dịu nhẹ, không bức bí, ẩm ướt và cũng không quá lạnh. 

2.1. Chế độ Speed 

Speed là chức năng điều khiển chiếc quạt gió trong điều hòa như một chiếc quạt khổng lồ. Khi người dùng kích hoạt, máy nén sẽ ngừng hoạt động, quạt gió sẽ bắt đầu chạy, mang gió đi khắp căn phòng. Bạn cũng có thể dễ dàng tự điều khiển tốc độ của quạt theo ý muốn. 

Điều hòa Casper nên để chế độ  này sẽ tạo nên cảm giác dịu nhẹ, không khí được lưu thông dễ dàng, thoáng mát nhưng không tạo cảm giác quá lạnh cho người dùng. 

Speed trên điều hòa Casper hoạt động như một quạt gió mang lại không khí dễ chịu cho người dùng

Speed trên điều hòa Casper hoạt động như một quạt gió mang lại không khí dễ chịu cho người dùng

2.2. Chế độ Dry

Chế độ Dry được ký hiệu là giọt nước trên điều khiển. Nó sẽ hoạt động sẽ làm cho không khí đi qua dàn lạnh, ngưng tụ một lượng hơi nước nhất định, đẩy ra không khí khô vào phòng. Đồng thời, quạt và máy nén của điều hòa vẫn hoạt động để duy trì nhiệt độ phòng nhưng không có khí lạnh thổi ra. 

Chế độ này sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên khô và thoáng khí hơn trong những thời điểm quá lạnh, độ ẩm cao. 

Chế độ Dry mang lại không khí khô thoáng trong căn phòng

Điều hòa Casper nên để chế độ Dry mang lại không khí khô thoáng trong căn phòng

2.3. Kết hợp điều chỉnh Speed và chế độ Dry 

Nếu bạn kết hợp điều chỉnh Speed và chế độ Dry trong quá trình sử dụng điều hòa thì sẽ duy trì được một mức nhiệt vừa phải, ổn định và không quá lạnh. Đồng thời, không khí trong phòng cũng thoáng đáng, không quá ẩm ướt. 

3. Muốn điều hòa Casper mát đều nên dùng chế độ Swing & Speed 

Nếu người dùng muốn tận dụng không khí mát đều từ điều hòa thì có thế sử dụng kết hợp chế độ Swing & Speed trên thiết bị. Hai chức năng này đều có khả năng duy trì nhiệt độ vừa mức vừa phải, đảo khí đi đều giúp căn phòng trở nên mát đều. 

Chế độCơ chế hoạt độngTác dụng
Chế độ SwingQuạt gió thực hiện việc đảo gió đến các vị trí khác nhau theo ý muốn người dùng.Làm lạnh ở những vị trí cần thiết trong căn phòng.
Chế độ SpeedQuạt gió thực hiện đảo gió như một chiếc quạt thông thường ở những mức khác nhau, đưa gió đi khắp cả phòng. Làm đều không khí mát trong phòng, duy trì ở mức phù hợp theo ý muốn người dùng. 
Kết hợp chế độ Swing & SpeedQuạt gió hoạt động đảo gió đi khắp phòng, đặc biệt là đưa gió lên/ xuống, trái/ phải theo mong muốn người dùng. Tạo cảm giác mát đều, mát được ở những vị trí cần mát. 

3.1. Chế độ Swing 

Trên điều hòa Casper, Swing được ký hiệu bằng chữ Swing, nhưng một số loại điều khiển điều điều hòa khác sẽ có 2 chữ Swing hoặc Air Swing. Điều hòa Casper nên để chế độ Swing đưa gió đến những vị trí khác nhau bằng cách điều chỉnh hướng gió. Khi kích hoạt chế độ này, bạn có thể thoải mái điều chỉnh gió lên/ xuống, sang trái/ phải hoặc đến bất kỳ nơi nào trong phòng. 

Với chế độ này, bạn sẽ không cảm thấy bức bối khi phòng trở nên quá nóng hay quá lạnh ở một vị trí nhất định. Máy sẽ giúp làm lạnh và làm ấm đúng nơi cần.

Chế độ Swing trên điều hòa Casper giúp điều chỉnh hướng gió thích hợp

Chế độ Swing trên điều hòa Casper giúp điều chỉnh hướng gió thích hợp

3.2. Kết hợp điều chỉnh Swing và Speed 

Swing và Speed là hai sự kết hợp hoàn hảo khi bạn muốn có một căn phòng mát đều. Khí mát vừa có thể được đưa đến những vị trí khác nhau vừa được đảo mát khắp cả phòng. Như vậy, người dùng sẽ luôn cảm thấy dễ chịu và thoải mái nhất. 

4. Muốn điều hòa Casper cảm biến theo nhiệt độ nên để chế độ Auto

Với những bạn không muốn điều chỉnh quá nhiều trên thiết bị điều hòa của căn phòng mình thì Điều hòa Casper nên để chế độ Auto. Đây là chế độ cảm biến theo nhiệt độ phòng. Khi điều hòa bật sẽ tự động cài đặt nhiệt độ phù hợp. 

Cơ chế hoạt độngTác dụng
Chế độ cảm biết được kích hoạt để điều chỉnh và duy trì nhiệt độ phòng ở mức thích hợp so với nhiệt độ không khí bên ngoài.Người dùng không mất quá nhiều công sức hay thời gian nhưng vẫn có thể tận dụng được một không gian với nhiệt độ vừa phải an toàn, dễ chịu.
Chế độ Auto với cảm biến theo nhiệt độ giúp cài đặt nhiệt độ phòng thích hợp

Chế độ Auto với cảm biến theo nhiệt độ giúp cài đặt nhiệt độ phòng thích hợp

5. Nằm điều hòa Casper bị lạnh về đêm nên để chế độ Timer & Sleep

Với những bạn có thói quen sử dụng điều hòa về đêm nhưng lại thường xuyên cảm thấy lạnh do nhiệt độ về đêm thường chênh lệch ít nhất 3 – 4 độ so với ban ngày thì điều hòa Casper nên để chế độ Timer & Sleep trên điều hòa Casper. 2 chế độ này sẽ hỗ trợ người dùng tắt điều hòa khi không cần thiết, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Chế độCơ chế hoạt độngTác dụng
Chế độ TimerĐiều hòa sẽ tự động tắt hoạt động khi đến giờ cài đặt của người dùng. Người dùng không phải thức giấc, tránh ảnh hưởng sức khỏe, tiết kiệm điện năng. 
Chế độ SleepĐiều hòa sẽ tự động tăng lên 1 độ theo cài đặt ban đầu sau 30 phút đến 1 giờ. Sau đó sẽ lên 2 độ và duy trì số độ đó trong những lần tăng tiếp. Người dùng có thể tận hưởng giấc ngủ nhưng không lo lạnh về đêm. 
Kết hợp chế độ Timer & SleepĐiều hòa tăng nhiệt độ đến mức độ phù hợp, sau thời gian cài đặt sẽ tự động tắtMang lại giấc ngủ sâu và thoải mái, không ảnh hưởng tới sức khỏe và tiết kiệm điện năng. 

5.1. Chế độ Timer

Hầu hết tất cả các dòng điều hòa Casper đều được tích hợp chế độ Timer, được ký hiệu là Timer. Đây là chế độ hẹn giờ tắt/ bật điều hòa. Người dùng có thể sử dụng chế độ này vào ban đêm, khi nhiệt độ bên ngoài đã xuống thấp để tắt điều hòa của mình. 

Việc sử dụng Timer để tắt sẽ không những giúp tiết kiệm điện, giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn mà còn đảm bảo sức khỏe của người dùng trong quá trình sử dụng thiết bị điều hòa. Đặc biệt là ở những gia đình có người lớn tuổi hay trẻ nhỏ, nằm điều hòa quá lâu khi ngủ đêm sẽ ảnh hưởng tới họng, phổi gây ho hay đau họng, cảm lạnh vào ngày hôm sau. 

Chế độ Timer trên điều hòa Casper giúp hẹn giờ tắt điều hòa khi ngủ

Chế độ Timer trên điều hòa Casper giúp hẹn giờ tắt điều hòa khi ngủ

5.2. Chế độ Sleep

Điều hòa Casper nên để chế độ  Sleep sẽ giúp thiết bị tăng nhiệt độ đến mức vừa phải theo cài đặt của người dùng. Trong khoảng thời gian sau 30 phút đến 1 giờ, điều hòa tăng 1 độ, sau đó tăng lên 2 độ và duy trì số độ tăng ấy cho đến mức nhiệt độ thiết lập ban đầu. 

Cũng tương tự như chế độ Timer, Sleep sẽ giúp người dùng có giấc ngủ tốt hơn, đảm bảo về sức khỏe, hạn chế việc cảm, đau họng hay mệt mỏi sau quá trình ngủ trong phòng điều hòa. 

Chế độ Sleep sẽ giúp điều chỉnh tăng nhiệt độ phòng sau thời gian cài đặt nhất định

Chế độ Sleep sẽ giúp điều chỉnh tăng nhiệt độ phòng sau thời gian cài đặt nhất định

5.3. Kết hợp chế độ Timer và Sleep

Nếu như bạn vừa muốn làm ấm phòng sau một thời gian dài bật nhiệt độ thấp, vừa muốn tắt điều hòa tại một thời điểm nào đó trong đêm thì hãy kết hợp Timer và Sleep. Hai chế độ này đi cùng nhau sẽ tạo cho bạn một không gian ngủ, nghỉ ngơi tốt nhất sau một ngày dài làm việc vất vả. Đồng thời cũng không gây tốn điện hay ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. 

6. Sử dụng điều hòa Casper bị khô da nên tắt chế độ Dry 

Điều hòa Casper nên để chế độ Dry sẽ rất phù hợp để dùng trong những ngày nồm, độ ẩm trong không khí quá cao hoặc vào ngày mưa. Tuy nhiên, nếu bạn bật chế độ này quá lâu, không khí sẽ bị khô. Từ đó gây nên tình trạng khô da, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Cơ chế hoạt độngTác dụng
Tạo không khí thoáng đãng trong những ngày thời tiết ẩm. Tuy nhiên, chỉ nên mở trong vòng 1 – 2 giờ ở nhiệt độ tối thiểu 23 độ CGiảm tình trạng khô da, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 
Sử dụng điều hòa chế độ Dry quá lâu sẽ làm khô da, ảnh hưởng đến sức khỏe

Sử dụng điều hòa chế độ Dry quá lâu sẽ làm khô da, ảnh hưởng đến sức khỏe

Như vậy, bài viết này đã giúp người dùng hiểu hơn về vấn đề điều hòa Casper nên để chế độ nào. Đây là những thông tin quan trọng đối với những ai đã và đang sử dụng dòng điều hòa này cũng như những thiết bị điện lạnh. Hy vọng từ bài viết này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng điều hòa một cách đúng đắn và phù hợp nhất. 

Trong quá trình tìm hiểu có gặp vướng mắc hay vấn đề, người dùng hãy liên hệ chuyên gia tại Casper qua các kênh dưới đây để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn:

Công ty cổ phần Casper Việt Nam 

 • Hotline: 1800 6644
 • Website: https://www.casper-electric.com/  
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CasperElectric 
 • Email: CSKH@casper-electric.co
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở Thành phố Hà Nội: Tầng 7, tòa Leadvisors Tower, 643 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Thành phố Đà Nẵng: Tầng 10, Tòa Nhà Indochina, 74 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng
  • Chi nhánh Thành phố Hồ Chính Minh: Lầu 8, Tòa Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM