Hẹn giờ tắt điều hòa là một tính năng khá phổ biến của người dùng bởi sự thiết thực và thuận tiện. Tuy nhiên, vẫn còn số ít người dùng chưa thực sự biết rõ về tính năng hẹn giờ, vậy thì hãy đọc ngay bài viết tìm hiểu chi tiết về cài đặt, thắc mắc thường gặp của chế độ hẹn giờ trong điều hoà hơn nhé!

Xem thêm: 

1. Cơ chế hoạt động của chế độ hẹn giờ tắt điều hòa 

Mọi thiết bị điều khiển của điều hòa đều trang bị các phím có biểu tượng TIMER hoặc CLOCK để kích hoạt chế độ hẹn giờ. Bạn chỉ cần bấm nút TIMER để cài đặt giờ tự động cho điều hòa. Sau khi thiết lập chế độ hẹn giờ 5 tiếng, điều hòa sẽ tự động tắt sau đúng 5 giờ hoạt động.

Cơ chế hoạt động đơn giản của chế độ hẹn giờ tắt điều hòa

Cơ chế hoạt động đơn giản của chế độ hẹn giờ điều hòa

Với chế độ hẹn giờ tắt điều hòa, người dùng hoàn toàn chủ động tắt hoặc bật điều hòa vào thời điểm cụ thể theo ý muốn của mình.

 • Ban đêm: Vào ban đêm hoặc rạng sáng, khi đang ở trong giấc ngủ và bạn không muốn thức giấc để tắt điều hòa, việc cài đặt hẹn giờ giúp tiết kiệm chi phí hàng tháng, điều hòa cũng có thời gian nghỉ ngơi và hoạt động bền bỉ hơn.
 • Ban ngày: Vào ban ngày, với điều kiện thời tiết nắng nóng, bạn kích hoạt trước chế độ bật tự động có thể tận hưởng được cảm giác mát lạnh ngay khi về đến nhà.

2. Hướng dẫn sử dụng chế độ hẹn giờ tắt/bật trên điều hòa

Những dòng điều hòa khác nhau luôn có những cách sử dụng riêng biệt. Vì vậy, bạn nên xem kỹ hướng dẫn sử dụng theo loại điều hòa của gia đình mình đang dùng. Tuy nhiên, nhìn chung những bước khi hẹn giờ điều hòa cũng vô cùng đơn giản.

2.1. Thao tác hẹn giờ tắt điều hòa

Để thực hiện những thao tác hẹn giờ điều hòa, bạn chỉ cần làm theo 3 bước đơn giản sau.

 • Bước 1: Tại điều khiển của điều hòa, bạn nhấn chọn nút TIMER và màn hình điều khiển sẽ xuất hiện thời gian để tắt OFF TIMER.
 • Bước 2: Tiếp tục dùng các nút mũi tên lên xuống để điều cài đặt thời gian mà bạn muốn cài đặt.
 • Bước 3: Quan sát trên điều hòa, nếu thấy đèn TIMER sáng và nhấp nháy vàng thì bạn đã cài đặt thành công chương trình.

Có ba bước đơn giản để hẹn giờ tắt điều hòa nhanh chóng

Có ba bước đơn giản để hẹn giờ tắt điều hòa nhanh chóng

2.2. Thao tác hẹn giờ bật điều hòa

3 bước để hẹn giờ bật điều hòa cũng rất dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được.

 • Bước 1: Khi điều hòa đang ở trạng thái tắt, bạn hãy nhấn nút TIMER 1 lần và quan sát màn hình điều khiển xuất hiện trạng thái TIMER ON.
 • Bước 2: Sử dụng những mũi tên lên xuống trên điều khiển để cài đặt thời gian hẹn giờ theo ý muốn của mình.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn nút TIMER để xác nhận cài đặt thành công.

Ba bước để thực hiện thao tác hẹn giờ bật điều hòa

Ba bước để thực hiện thao tác hẹn giờ bật điều hòa

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn còn băn khoăn và chưa biết chính xác các thao tắt hẹn giờ trên điều hòa thì có thể tham khảo video để biết rõ hơn:

<iframe src=”https://www.youtube.com/embed/qMXOIpAzVBI” width=”560″ height=”314″ allowfullscreen=”allowfullscreen”></iframe>

2.3. Thao tác tắt chế độ hẹn giờ tắt/bật điều hòa

Nếu bạn muốn tắt kích hoạt hẹn giờ đã cài đặt chỉ cần nhấn nút TIMER thêm một lần nữa.

3. Một số lưu ý cần nhớ khi sử dụng chế độ hẹn giờ tắt điều hòa

Trong quá trình sử dụng tính năng hẹn tắt điều hòa, người dùng cần nhớ một số lưu ý sau để tránh trường hợp gặp những bất tiện không đáng có.

 • Bạn không thể sử dụng hai chế độ hẹn giờ bật điều hòa và hẹn giờ để tắt điều hòa cùng một lúc.
 • Một số loại điều hòa sẽ có chế độ hẹn giờ tắt và bật ở những nút khác nhau.
 • Mỗi khi muốn sử dụng chế độ hẹn giờ, bạn cần tự điều chỉnh vì chế độ không thiết lập tính năng lặp lại.
 • Trong một số trường hợp, nếu đang sử dụng và bị mất điện, chế độ hẹn giờ bật/ tắt ấy sẽ tự động xóa nhưng bộ hẹn giờ vẫn còn được lưu lại trên điều khiển. Bạn cần thực hiện lại thao tác cài đặt nếu muốn tiếp tục sử dụng tính năng này.

Một số loại điều hòa sẽ có chế độ hẹn giờ tắt và bật ở những nút khác nhau

Một số loại điều hòa sẽ có chế độ hẹn giờ tắt và bật ở những nút khác nhau

4. Giải đáp thắc mắc thường gặp về chế độ hẹn giờ tắt điều hòa

Trong quá trình sử dụng chế độ hẹn giờ, người dùng vẫn còn một số băn khoăn và dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất khi sử dụng chế độ này.

1- Nên hẹn giờ tắt trước khi ra ngoài bao lâu?

Theo các chuyên gia chia sẻ, người dùng nên hẹn giờ điều hòa trước khi ra ngoài khoảng từ 10 đến 30 phút là phù hợp nhất. Bởi vì, điều này sẽ đảm bảo được nhiệt độ phù hợp trong phòng cho đến khi bạn ra ngoài vừa giúp cơ thể thích nghi với thời tiết bên ngoài.

2- Buổi đêm nên hẹn giờ để tắt điều hòa vào thời điểm nào?

Vào ban đêm, người dùng nên hẹn giờ tắt điều hòa khoảng từ 5 đến 7 giờ sáng, 2 giờ trước khi thức dậy. Bởi vì vào buổi sáng, thời tiết thường dễ chịu, mát mẻ hơn và sẽ tiết kiệm điện hơn khi không sử dụng điều hòa.

3- Chế độ ngủ và chế độ hẹn giờ tắt có khác nhau không?

Thông thường, người dùng vẫn thường nhầm lẫn chế độ ngủ với chế độ hẹn giờ tắt ở điều hòa. Bởi vì một số dòng điều hòa sẽ có cả hai chế độ và không giống nhau.

Sự khác biệt lớn nhất đó chính là chế độ hẹn giờ điều hòa thì sẽ tự động ngắt điều hòa khi hoạt động hết thời gian cài đặt. Còn ở chế độ ngủ, điều hòa sẽ chỉnh nhiệt độ tăng dần, từ 0.5 – 1 độ C ở mỗi giờ để người dùng không cảm thấy quá lạnh khi ngủ.

4- Có phải điều hòa nào cũng có chế độ hẹn giờ tắt tự động không?

Chế độ hẹn giờ tắt điều hòa là một trong những chức năng cao cấp các dòng sản phẩm có thương hiệu lớn như: Panasonic, Daikin của Nhật Bản đều được tích hợp sẵn trên thiết bị. Ngoài ra, dòng điều hòa vừa túi tiền Casper của Thái Lan cũng sở hữu chế độ này.

Mặc dù, có giá thành thấp hơn so với các thương hiệu điều hòa lớn, sản phẩm của Casper vẫn thuộc phân khúc cao cấp. Bởi những trang bị có tại sản phẩm mang lại cho người dùng như: Thiết kế sang trọng, cơ chế làm lạnh nhanh, khả năng tiết kiệm điện hiệu quả,…

Chế độ ngủ và chế độ hẹn giờ tắt điều hòa không giống nhau

Chế độ ngủ và chế độ hẹn giờ để tắt điều hòa không giống nhau

Như vậy, ở bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động, các bước sử dụng chế độ hẹn giờ tắt điều hòa và cách sử dụng để tiết kiệm điện năng nhất. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng thiết bị điều hòa.

Nếu như bạn gặp thắc mắc trong việc cài đặt hẹn giờ hay cần thêm thông tin điều hòa Casper, bạn hãy liên hệ để nhận tư vấn từ các chuyên gia thông qua các kênh sau đây:

Công ty cổ phần Casper Việt Nam 

  • Trụ sở Thành phố Hà Nội: Tầng 7, tòa Leadvisors Tower, 643 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Thành phố Đà Nẵng: Tầng 10, Tòa Nhà Indochina, 74 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng
  • Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 8, Tòa Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM