Turbo ở điều hòa là gì hay turbo là chế độ gì là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm, bởi đây là chế độ phổ biến ở tất cả các dòng điều hòa hiện nay, mang lại khả năng làm mát nhanh ưu việt. Vậy Turbo trong điều hoà là gì, nguyên lý hoạt động như thế nào và có gì khác biệt với những chế độ làm lạnh khác? Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu rõ hơn.

Xem thêm:

1. Turbo trong điều hòa là gì?

Chế độ Turbo ở điều hòa là chế độ làm mát nhanh bằng cách sử dụng công suất lớn, người dùng không mất quá nhiều thời gian chờ biến đổi nhiệt. Vì vậy, phòng sẽ nhanh chóng đem lại cảm giác mát lạnh hơn những chế độ thông thường.

Điều hòa chế độ Turbo làm mát nhanh hơn bình thường

Turbo là chế độ gì? Đây là chế độ có tốc độ làm mát nhanh hơn bình thường

Theo các chuyên gia khuyến nghị, khi điều hòa mới khởi động nên bật chế độ Turbo để sử dụng trong những ngày nắng nóng. Lưu ý chỉ sử dụng khi biên độ nhiệt giữa trong phòng và ngoài trời thấp, phòng có quá nhiều người.

2. Nguyên lý hoạt động của chế độ Turbo 

Khi người dùng kích hoạt chế độ Turbo ở điều hòa, máy nén sẽ làm việc với công suất tối đa và giảm tới nhiệt độ cài đặt chỉ trong 20 – 30 phút. Sau khi đạt nhiệt độ cài đặt thì điều hòa vẫn hoạt động ở trạng thái Turbo, cho đến khi người dùng chuyển sang chế độ khác.

Turbo ở điều hòa là chế độ giúp làm mát phòng với công suất mạnh chỉ trong 20 - 30 phút

Chế độ Turbo ở điều hòa là chế độ giúp làm mát phòng với công suất mạnh chỉ trong 20 – 30 phút

3. So sánh chế độ Turbo và chế độ Cool 

Khi băn khoăn chế độ Turbo trong điều hoà là gì và được biết đây là chế độ Turbo làm mát nhanh, nhiều người vẫn nghĩ rằng chế độ này sẽ làm suy giảm điều hòa và tốn điện năng. Thực tế có chính xác như vậy hay không, hãy xem bảng so sánh tổng hợp 3 chế độ làm mát nhanh dưới đây để hiểu hơn về lợi ích và ưu điểm của chế độ Turbo:

Tiêu chí so sánhChế độ TurboChế độ Cool
Nguyên lý hoạt độngMáy nén hoạt động với công suất tối đa để hạ nhiệt độ phòng trong 20 – 30 phút, sau đó điều hòa tự động trở lại chế độ bình thườngMáy nén chạy liên tục để lấy nhiệt ra ngoài và đẩy không khí lạnh vào trong phòng cho đến khi nhiệt độ đạt với yêu cầu.
Hiệu quả làm mátNhanh, đồng đều, duy trì nhiệt độ ổn địnhNhanh, nhưng sử dụng thời gian dài sẽ thiếu ổn định
Chất lượng điều hòaKhông ảnh hưởngKhông ảnh hưởng

So sánh với chế độ Cool, chế độ Turbo sẽ chiếm ưu thế hơn nhờ khả năng tiết kiệm năng lượng mà vẫn đảm bảo được chất lượng làm mát nhanh của người dùng.

So sánh 3 chế độ của điều hòa: Turbo, Cool để thể ưu điểm nổi bật của Turbo

Chế độ Turbo ở điều hoà là gì? Đây là chế độ được đánh giá cao về khả năng làm lạnh nhanh

Xem thêm:

4. Hướng dẫn bật chế độ Turbo trên điều khiển

Để sử dụng chế độ Turbo hiệu quả nhất, bạn chỉ cần làm theo 3 bước vô cùng đơn giản sau giúp điều hòa vận hành êm ái hơn:

 • Bước 1: Khởi động điều hòa và nhấn nút Power trên điều khiển điều hòa.
 • Bước 2: Tiến hành cài đặt chế độ hoạt động bằng cách chọn nhiệt độ mà bạn muốn. Tiếp tục nhấn điều khiển ở nút Turbo.
 • Bước 3: Lúc này, điều hòa sẽ tự hoạt động và điều chỉnh nhiệt độ phòng sang nhiệt độ mà bạn đã cài đặt trước đó trong khoảng tối đa 30 phút.
Để bật chế độ Turbo ở điều hòa bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản

Để bật nút Turbo trong điều hoà, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản

5. Câu hỏi thường gặp về chế độ Turbo trong điều hoà

Chế độ làm lạnh nhanh Turbo trong điều hoà mang lại hiệu quả cao và thiết thực. Vì vậy, thiết bị này được nhiều người thường xuyên sử dụng và có một số thắc mắc đã được đặt ra.

1- Chế độ Turbo ở điều hoà dùng được khi nào?

Chế độ Turbo chỉ có thể được kích hoạt khi điều hòa ở chế độ Auto hoặc Cool. Nếu bạn bật Turbo khi điều hòa đang ở chế độ Dry hoặc Fan, máy sẽ vận hành và tự động chuyển sang Auto.

2- Có phải Turbo chỉ dùng được ở chế độ làm mát không?

Chế độ Turbo không chỉ có chế độ làm mát mà ở những dòng điều hòa 2 chiều, chế độ sưởi cũng có thể được kích hoạt để làm ấm phòng nhanh hơn.

3- Điều hòa thương hiệu nào có chế độ Turbo?

Hiện nay, phần lớn tất cả các thương hiệu điều hòa như Powerful, Jet, High Power, Fast,… đều có chế độ Turbo. Tùy vào từng dòng mà tên hoặc biểu tượng hiển thị trên điều khiển khác nhau, nhưng đều chung mục đích làm mát, sưởi ấm nhanh.

Điều hòa Casper được trang bị máy nén chất lượng cao mang đến hiệu quả làm mát rất nhanh chỉ trong 30 giây. Bên cạnh đó, điều hòa Casper còn tích hợp vô vàn những tính năng ưu việt như giá thành hợp lý, khả năng tiết kiệm điện cao, kiểu dáng sang trọng,…

Xem thêm:

Hiện nay nhiều dòng điều hòa có chế độ Turbo, trong đó có điều hòa Casper

Chế độ Turbo ở điều hoà Casper có chức năng tương tự như ở các dòng điều hoà khác

Với bài viết ngày hôm nay đã giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về chế độ Turbo ở điều hòa là gì cũng như những nguyên lý hoạt động, cách sử dụng để tiết kiệm điện năng mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm lạnh. Hy vọng bạn đã nắm được nhiều thông tin hữu ích và dễ dàng áp dụng trong quá trình sử dụng điều hòa.

Trong quá trình tìm hiểu có gặp vướng mắc hay vấn đề, người dùng hãy liên hệ chuyên gia tại Casper qua các kênh dưới đây để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn:

Công ty cổ phần Casper Việt Nam 

 • Hotline: 1800 6644
 • Website: https://www.casper-electric.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CasperElectric
 • Email: CSKH@casper-electric.com
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở Thành phố Hà Nội: Tầng 7, tòa Leadvisors Tower, 643 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Thành phố Đà Nẵng: Tầng 10, Tòa Nhà Indochina, 74 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng
  • Chi nhánh Thành phố Hồ Chính Minh: Lầu 8, Tòa Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM