Cách vệ sinh điều hòa Casper chuẩn là một trong những giải pháp giúp tăng tuổi thọ sản phẩm, hạn chế tối đa các lỗi hư hỏng. Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn vệ sinh điều hòa Casper nhanh chóng, dễ dàng có thể tự thực hiện tại nhà, hãy theo dõi ngay 7 cách làm sạch điều hòa Casper hữu ích từ kỹ thuật viên chính hãng trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. 2 cách vệ sinh điều hòa Casper bên ngoài đơn giản nhất

Trong quá trình sử dụng điều hòa, khi bụi bẩn tích tụ đến một mức độ nhất định, điều hòa sẽ xảy ra tình trạng không mát. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên vệ sinh điều hòa với 2 bước vệ sinh: vệ sinh mặt nạ điều hòa và vệ sinh khung nhựa của máy. Chi tiết cách vệ sinh, mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Bạn nên vệ sinh điều hòa Casper khi sử dụng một thời gian để nâng cao tuổi thọ

Bạn nên vệ sinh điều hòa Casper khi sử dụng sau một thời gian để nâng cao tuổi thọ

1.1. Vệ sinh mặt nạ điều hòa

Mặt nạ điều hòa là một bộ phận của điều hòa được dùng để ốp ở mặt trước của cục lạnh điều hòa, có tác dụng bảo vệ bộ phận bên trong điều hòa. Cũng như những bộ phận khác trên điều hòa, mặt nạ điều hòa cũng bám bụi bẩn. Các bước vệ sinh mặt nạ điều hòa bao gồm:

 • Bước 1: Đùng khăn mềm có độ ẩm thích hợp để lau sạch bề mặt của dàn lạnh trước, sau đó mở nắp điều hòa.
 • Bước 2: Tháo mặt nạ điều hòa ra rồi vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch.
 • Bước 3: Lấy khăn khô lau sạch nước còn bám ở vỏ mặt nạ điều hòa.

Bạn không nên dùng chất tẩy rửa có tính kiềm mạnh để vệ sinh mặt nạ điều hòa vì điều này có thể ảnh hưởng tới chất liệu của vỏ máy.

1.2. Vệ sinh khung nhựa của máy

Khác với mặt nạ điều hòa, ở thân máy có chứa bảng điều khiển được hiển thị bằng đèn LED, vì vậy bạn nên sử dụng khăn ẩm khi vệ sinh thân máy. Ngoài ra, bạn không được dùng nước rửa xịt thẳng vào thân máy vì thân máy có bảng điều khiển cùng nhiều linh kiện khác. Nếu trực tiếp xịt nước rửa vào thân máy sẽ rất dễ làm hỏng mạch điện và máy nén bên trong.

Bạn nên sử dụng khăn ẩm khi vệ sinh thân máy và không được dùng nước rửa xịt thẳng vào thân máy để tránh làm hỏng linh kiện bên trong điều hoà

Sử dụng khăn ẩm khi vệ sinh máy lạnh Casper phần thân máy và không được dùng nước rửa xịt thẳng vào thân máy để tránh làm hỏng linh kiện bên trong điều hoà

Để hiểu rõ hơn về cách bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh Casper chuẩn, bạn có thể xem thêm video dưới đây:

Xem thêm: Hướng Dẫn Vệ Sinh Điều Hòa Di Động Tại Nhà Đúng Cách

2. Hướng dẫn vệ sinh hệ thống lạnh bên trong của điều hòa Casper

Để vệ sinh sạch sẽ bên trong điều hòa, bạn chỉ nên theo dõi, quan sát thợ vệ sinh nếu không có kinh nghiệm. Bạn không nên tự vệ sinh bên trong điều hòa vì rất có thể sẽ gây ra những hỏng hóc không đáng có.

Việc tự vệ sinh các loại điều hòa Casper sẽ rất phức tạp vì đòi hỏi phải có trình độ nhất định và có những công cụ hỗ trợ cho việc làm sạch những linh kiện điện tử như board mạch hay hệ thống bảng điều khiển được hiển thị bằng đèn LED,… Do vậy, khi chưa có kinh nghiệm, bạn chỉ nên vệ sinh bề mặt bên ngoài của điều hòa.

2.1. Vệ sinh cục nóng điều hòa

Dàn nóng điều hòa được đặt ở ngoài trời nên bụi bẩn bám vào nhiều hơn so với dàn lạnh. Do vậy, bạn cần  vệ sinh máy lạnh Casper định kỳ để đảm bảo không ảnh hưởng đến chức năng của điều hòa.

Cách vệ sinh điều hoà Casper cục nóng gồm 3 bước sau:

 • Bước 1: Cố định cánh quạt, lưu ý không phun nước vào mô tơ quạt.
 • Bước 2: Xịt thẳng nước vào khe của các lá kim loại. Bạn cần phải xịt nhẹ để tránh trường hợp các bộ phận bị biến dạng. Nếu lỡ làm méo các lá kim loại, bạn dùng vật nhọn mỏng vuốt lại thẳng và đảm bảo không làm thủng các ống chứa môi chất trên lá kim loại.
 • Bước 3: Chờ khoảng 30 phút để khô ráo sau đó lắp lại hệ thống như ban đầu.
Dàn nóng điều hòa được đặt ở ngoài trời nên bạn cần phải biết cách vệ sinh sao cho sạch sẽ mà không làm ảnh hưởng đến chức năng của điều hòa

Bạn cần phải biết cách vệ sinh điều hòa Casper sao cho sạch sẽ mà không làm ảnh hưởng đến chức năng của điều hòa

2.2. Vệ sinh cục lạnh điều hòa

Nếu dàn lạnh điều hòa tích tụ quá nhiều bụi bẩn sẽ khiến điều hoà Casper không mát, làm giảm hiệu quả hoạt động, quạt yếu, không khí có mùi hôi khó chịu, đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của máy lạnh.

Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh điều hòa Casper cục lạnh chi tiết từ chuyên viên bảo dưỡng:

 • Bước 1: Ngắt toàn bộ nguồn điện vào điều hòa.
 • Bước 2: Tháo vỏ nhựa bên ngoài của dàn lạnh.
 • Bước 3: Tháo các tấm lọc bụi bên trong dàn lạnh.
 • Bước 4: Dùng túi nilon che chắn kỹ phần bo mạch của dàn lạnh để tránh nước bắn vào trong quá trình vệ sinh máy.
 • Bước 5: Cố định máng nhựa bên dưới dàn lạnh để hứng nước bẩn khi xịt rửa.
 • Bước 6: Xịt vòi nước trực tiếp vào các khe kim loại của dàn lạnh. Lưu ý xịt từ từ và chỉ xịt đúng các khe kim loại và không xịt vào các bộ phận khác để tránh gây hư hỏng.
Điều hòa tích tụ quá nhiều bụi bẩn lâu ngày sẽ gây ra tình trạng dàn lạnh điều hòa bị yếu đi, đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của máy lạnh

Không vệ sinh điều hòa Casper đúng cách sẽ khiến bụi bẩn thích tụ lâu ngày, gây ra tình trạng dàn lạnh điều hòa bị yếu đi, đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của máy lạnh

2.3. Vệ sinh lưới lọc không khí

Lưới lọc không khí nếu không được vệ sinh và thay mới định kỳ thì điều hòa sẽ không lọc sạch được bụi bẩn, vi khuẩn,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân. Do vậy, việc vệ sinh giúp làm sạch lưới lọc không khí từ đó làm tăng hiệu quả lọc không khí của điều hòa.

Khi vệ sinh điều hoà Casper, bạn cần làm theo các bước sau để đảm bảo bộ lọc luôn hoạt động tốt:

 • Bước 1: Tháo lưới lọc không khí ở bên trong khung nhựa dàn lạnh.
 • Bước 2: Dùng bàn chải mềm hoặc miếng cọ mềm rửa sạch bụi trên từng tấm lưới lọc dưới vòi nước.
 • Bước 3: Lau khô và đem phơi ráo lưới lọc ngoài nắng

Bạn nên bảo dưỡng và thay mới lưới lọc điều hòa 6 tháng/lần để đảm bảo hiệu quả thanh lọc không khí.

Nếu không được vệ sinh và thay mới định kỳ, điều hòa sẽ không lọc sạch được bụi bẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng

Nếu không được vệ sinh và thay mới định kỳ, điều hòa sẽ giảm khả năng lọc sạch bụi bẩn, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng

2.4. Vệ sinh ống xả nước

Ống xả nước cần vệ sinh và thường xuyên kiểm tra ít nhất 6 tháng/lần để tránh tình trạng tắc nghẽn đường ống do bụi bẩn. Dưới đây là cách vệ sinh ống xả nước bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần thuê thợ vệ sinh.

 • Bước 1: Bạn dùng vòi nước xịt mạnh để loại bỏ những cặn bẩn còn sót lại.
 • Bước 2: Cuối cùng, bạn để khô ống dẫn rồi lắp vào điều hòa.
Bạn nên kiểm tra và vệ sinh định kỳ 6 tháng/lần để hạn chế các tác nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống vệ sinh xả nước

Bạn nên kiểm tra và vệ sinh máy lạnh Casper định kỳ 6 tháng/lần để hạn chế các tác nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống vệ sinh xả nước

Việc tháo dỡ các bộ phận của điều hoà đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm lắp đặt điều hoà, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn từ chuyên viên của Casper dưới đây:

2.5. Vệ sinh bằng tính năng i-Clean

Ở điều hòa Casper có công nghệ i-Clean giúp tự động làm sạch dàn lạnh. Sử dụng công nghệ này, bạn sẽ hạn chế được tình trạng vi khuẩn và bụi bặm bám trên điều hòa. Đồng thời, công nghệ này sẽ giúp bạn tăng thời gian vệ sinh điều hòa định kỳ lên so với thời gian vệ sinh điều hòa trung bình trước đó.

Xem thêm: Auto Clean – Chế Độ Tự Làm Sạch Thông Minh

3. 4 lưu ý quan trọng khi vệ sinh máy lạnh Casper

Khi vệ sinh điều hòa Casper hay bất kỳ loại điều hòa khác, bạn cần lưu ý 4 điều quan trọng sau để tránh rủi ro khi vệ sinh điều hòa:

 • Ngắt nguồn điện của điều hòa trước khi vệ sinh khoảng 5 phút: Khi ngắt nguồn điện 5 phút trước khi vệ sinh bạn sẽ tránh gặp phải rủi ro điện giật có thể xảy ra. Nếu vệ sinh máy lạnh Casper ngay lúc mới ngắt nguồn điện, bạn rất dễ bị giật điện vì nguồn điện trước khi mới bị ngắt vẫn truyền vào trong điều hòa.
 • Không được rửa, làm ướt điều hòa khi chưa ngắt nguồn điện: Trong bất cứ điều kiện nào, bạn không được rửa hoặc làm điều hòa bị ướt để tránh bị điện giật.
 • Làm sạch vỏ máy điều hòa bằng vải khô và vải được làm ẩm bởi chất tẩy rửa trung tính: Bạn cần tránh dùng các chất lỏng bay hơi như dung môi pha sơn, xăng vì điều đó có thể phá hủy vỏ máy điều hòa.
 • Cần làm sạch tấm lọc 2 – 3 tháng/lần: Để ngăn chặn việc bụi bẩn ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy, nếu môi trường nơi đặt máy điều hòa có nhiều bụi bẩn, bạn hãy làm sạch máy thường xuyên hơn, cụ thể là 2 – 3 tháng/lần. Sau khi tháo tấm lọc, bạn không được tác động mạnh lên hệ thống ống đồng của dàn lạnh.

Xem thêm: Cơ Hội Bảo Dưỡng Điều Hòa Miễn Phí – Free Health Check

Bạn cần ghi nhớ các hướng dẫn vệ sinh điều hòa Casper để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra với điều hòa

Bạn cần ghi nhớ các cách vệ sinh máy lạnh Casper để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra với điều hòa

Trên đây là những cách vệ sinh điều hòa Casper đúng cách và dễ thực hiện cùng những lưu ý quan trọng khi vệ sinh điều hòa. Bạn cần vệ sinh máy lạnh Casper nói riêng và máy lạnh nói chung định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định. Vệ sinh điều hòa đòi hỏi công cụ hỗ trợ, vì vậy nếu không có kinh nghiệm bạn nên nhờ thợ để tránh rủi ro xảy ra.

Nếu gặp phải vấn đề về việc vệ sinh điều hòa Casper hay những vấn đề khác, bạn hãy liên hệ với Casper để biết thêm thông tin từ những chuyên gia hàng đầu của Casper.

Công ty cổ phần Casper Việt Nam 

 • Hotline: 1800 6644
 • Website: https://casper-electric.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CasperElectric
 • Email: CSKH@casper-electric.com
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở Thành phố Hà Nội: Tầng 7, tòa Leadvisors Tower, 643 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Thành phố Đà Nẵng: Tầng 10, Tòa Nhà Indochina, 74 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng
  • Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 8, Tòa Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM