[thanhnien.vn] Khi nhiều sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tăng “chóng mặt”, thì những tháng cuối năm 2023, trên thị trường điện máy vẫn có những sản phẩm gia dụng giữ nguyên giá so với cách nay 20 năm.

Trên một diễn đàn công nghệ tại Việt Nam, thông tin so sánh về tỷ lệ thu nhập với một chiếc máy giặt được khá nhiều người quan tâm. Theo đó, cách nay 20 năm, khi lương chỉ 700.000 đồng, người bình luận đã mua chiếc máy giặt 3,6 triệu đồng. Còn năm 2023, khi lương đã tăng lên 20 triệu đồng mà vẫn có lựa chọn sản phẩm với giá tương tự.

Dòng sản phẩm máy giặt và tủ lạnh vừa được ra mắt của Casper

Đây là thông tin vừa được chia sẻ sau khi thương hiệu Casper chính thức giới thiệu đến thị trường Việt Nam hai dòng sản phẩm gia dụng thế hệ mới – máy giặt EcoWash và tủ lạnh EcoFresh với mức giá được đánh giá là vừa túi tiền với phân khúc người dùng phổ thông. Sản phẩm máy giặt EcoWash và tủ lạnh EcoFresh vừa được hãng công bố ra mắt, có vòng đời sử dụng tối ưu và tính năng tiết kiệm điện cũng như các tính năng hữu dụng thực tế.

Cụ thể, dòng máy giặt cửa trên của Casper được công bố với giá chỉ từ 3,69 đến 4,49 triệu đồng. Mức giá này được dự đoán sẽ là một lựa chọn vừa túi tiền dành cho nhóm người dùng bình dân. Với mức lương từ khoảng 5 – 7 triệu đồng là người dùng đã có thể dễ dàng sở hữu máy giặt công nghệ tốt, bảo hành lâu năm. Trong khi đó, hai máy giặt cửa trước có giá 5,59 triệu đồng với mẫu 8 kg và 5,99 triệu đồng với mẫu 9 kg. Tất cả các mức giá này đã bao gồm cả chi phí vận chuyển và lắp đặt tại nhà.

Điều đáng chú ý, máy giặt EcoWash bao gồm cả phiên bản máy giặt cửa trên (Top Load) và cửa ngang (Front Load) với nhiều tính năng vốn chỉ xuất hiện trên các dòng máy giặt cao cấp. Trên thực tế trước đây, chế độ giặt hơi nước cũng như đa số các dòng máy cửa ngang thường có mức giá trên 10 triệu đồng, khó tiếp cận với đa số người dùng phổ thông.

Chi phí sở hữu 5,99 triệu đồng cho mẫu máy giặt 9 kg và 5,59 triệu đồng cho mẫu máy 8 kg của Casper được xem như một hỗ trợ tối ưu cho phân khúc người dùng lần đầu mua sắm điện gia dụng

Tất cả máy giặt lồng ngang và lồng đứng mới đều được Casper áp dụng chế độ bảo hành 2 năm với toàn bộ máy và 12 năm với động cơ, với dòng máy trên 10 kg sẽ được bảo hành động cơ 20 năm.

Theo đại diện Casper Việt Nam, trọng tâm chiến lược của hãng đều xoay quanh việc mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt, dịch vụ vượt trội nhưng giá cả phù hợp với khả năng chi trả. Nỗ lực này được thể hiện qua dãy sản phẩm máy giặt EcoWash và tủ lạnh EcoFresh vừa được hãng công bố .

Những mức giá này đang là một “luồng gió mới” thể hiện bước đi đã được Casper Việt Nam cân nhắc kỹ lưỡng nhằm hỗ trợ thiết thực về giá cho người dùng trong bối cảnh mà nhiều thương hiệu điện tử đang tăng giá do ảnh hưởng của lạm phát và các biến động kinh tế toàn cầu.

Nhìn vào những xu hướng thực tế của người tiêu dùng, dòng sản phẩm mới của Casper được phát triển với mục tiêu thay đổi diện mạo thị trường điện máy trong nước. Mức giá hợp lý kết hợp với chất lượng cao cấp hứa hẹn sẽ đáp ứng tốt những nhu cầu của người dùng Việt trong bối cảnh kinh tế nhiều thử thách.