Chiến dịch “Con sẽ ở nhà” do công ty Casper Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm tin tức VTV24 tổ chức, mỗi bức ảnh/video kèm dòng chữ “Con sẽ ở nhà” đăng lên Facebook hoặc Instagram, sẽ ủng hộ 10.000 đồng vào Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 Việt Nam.

Ngày 4/4, chiến dịch #conseonha bắt đầu được truyền thông rộng rãi. Chỉ sau 1 tuần khởi động, 22.000 hashtag #conseonha được chia sẻ. Số tiền quyên góp được là 220 triệu đồng.

Để chiến dịch lan toả tới mọi tầng lớp trong cộng đồng, gần trăm tấm biển Pano cỡ lớn được treo ngoài trời tại các thành phố lớn từ Bắc vào Nam. Việc làm nhằm nêu cao lời hứa của toàn dân “Con sẽ ở nhà”. Tại Hà Nội, những vị trí đắc địa của Thủ đô có biển bảng mang thông điệp “Con sẽ ở nhà” như nút giao Kim Mã – Núi Trúc, phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, số 2 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Âu Cơ – Nghi Tàm…

polyad

Thông điệp “Con sẽ ở nhà” lan tỏa tại các con phố. 

Nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, hoa hậu, MC nổi tiếng,… đã đăng tải hình ảnh “Con sẽ ở nhà” lên mạng xã hội để hưởng ứng chiến dịch ý nghĩa này.

Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh bày tỏ sự biết ơn tới đội ngũ y bác sĩ và những chiến sĩ bộ đội biên phòng đang gồng mình chống dịch nơi tuyến đầu. Hoa hậu kêu gọi mọi người cùng tham gia chiến dịch, cam kết sẽ ở nhà để những nỗ lực của cả nước không trở nên vô nghĩa. Dòng trạng thái của cô thu hút hơn 5.000 lượt like, nhiều lượt chia sẻ, bình luận.   

Diễn viên Hồng Đăng cũng chia sẻ hình ảnh sinh hoạt tại nhà với những công việc thường nhật kèm theo thông điệp “Con sẽ ở nhà” để ủng hộ chương trình.      

Diễn viên Hồng Đăng chia sẻ hình ảnh ở nhà mùa dịch. 

Diễn viên Hồng Đăng chia sẻ hình ảnh ở nhà mùa dịch.  

Trong video cổ động chiến dịch phát sóng trên VTV1 , bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, trưởng khoa Nhiễm D, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương TP HCM cho hay, y bác sĩ đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19, họ phải đối phó với những thử thách lớn trong sự nghiệp. Đây là thời điểm rất quan trọng để chúng ta chiến thắng, xin mọi người hãy ở nhà.  

Không chỉ phát động chiến dịch “Con sẽ ở nhà” Casper đã có nhiều hoạt động thiện nguyện như: trao tặng gần 30.000 khẩu trang y tế và hàng trăm chai dung dịch sát khuẩn cho trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, đối tác; trao tặng hàng chục chiếc ti vi 43 cho Bộ tư lệnh thủ đô để phục vụ các điểm cách ly tập trung thuộc Bộ tư lệnh; hỗ trợ nông dân giải cứu và phát miễn phí hàng nghìn tấn nông sản; kết hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương trao tặng quà cho người dân hiến máu theo chương trình “Phòng chống Covid-19 đừng quên đi hiến máu”. Đây cũng là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực điện tử gia dụng thực hiện trách nhiệm xã hội. Casper cam kết cùng Chính phủ chung tay chống dịch Covid – 19.            

Theo ông Nguyễn Viết Chung, Tổng Giám đốc Công ty Casper Việt Nam: “Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Công ty Cổ phần Casper Việt Nam phối hợp với Trung tâm tin tức VTV24 phát động chiến dịch “Con sẽ ở nhà” với mong muốn tuyên truyền đến người dân sự cần thiết của cách ly xã hội và hạn chế ra ngoài như lời kêu gọi của Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Qua 1 tháng khởi động chiến dịch, số tiền thu được đến nay là 1 tỷ đồng.

Sức lan tỏa của chiến dịch “Con sẽ ở nhà”
Đồng chí Trần Thanh Mẫn tiếp nhận số tiền 1 tỷ đồng huy động được từ chiến dịch “Con sẽ ở nhà” 

Đánh giá cao ý nghĩa của chiến dịch, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng, số tiền ủng hộ mang giá trị tinh thần lớn lao, thể hiện sự chung tay, thể hiện tinh thần yêu nước của nhân dân Việt Nam tới Đảng, Nhà nước, tới những người nơi tuyến đầu chống dịch. 

Với trên 57 triệu lượt truy cập trên mạng xã hội từ chiến dịch “ Con sẽ ở nhà” cho chúng ta thấy rõ sức lan tỏa và sự chung sức, đồng lòng của nhân dân với quyết tâm cùng Đảng, Nhà nước vượt qua đại dịch COVID-19.

Thông tin chi tiết về chiến dịch vui lòng truy cập link: http://conseonha.casper-electric.com/