Sáng ngày 26/06/2021, công ty Casper Việt Nam  kết hợp cùng Thành Đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên, Thành phố – Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chương trình tiếp sức mùa dịch với chủ đề “Tủ lạnh Thạch Sanh”. Theo đó, chương trình cùng thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch bằng việc hỗ trợ 10 chiếc tủ lạnh “Thạch Sanh” khổng lồ chứa đầy thực phẩm tươi ngon tại 10 địa điểm trên toàn thành phố.

“Tủ lạnh Thạch Sanh” sẽ hoạt động xuyên suốt trong 10 ngày (bắt đầu từ ngày 27/06/2021 – đến ngày 06/07/2021); để phục vụ người dân tại các khu vực trong Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, nhân viên Casper cùng các bạn đoàn viên thanh nhiên sẽ tổ chức kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn ở cổng ra vào và hướng dẫn người dân về việc giãn cách. Người dân khi đến lấy thực phẩm cũng tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Được biết, ngoài khối lượng thực phẩm tươi được Casper và các mạnh thường quân cung cấp mỗi ngày, ban tổ chức (BTC) cũng nhận đóng góp của các nhà hảo tâm trên toàn toàn phố. Thực phẩm hỗ trợ sẽ được BTC trực tiếp chất đầy vào tủ lạnh, đảm bảo nguồn cung tối đa phục vụ người dân.

Bà Phạm Tâm Thanh – Giám đốc truyền thông của Casper Việt Nam chia sẻ “Tủ lạnh Thạch Sanh là nỗ lực của Casper Việt Nam nhằm chia bớt những nhọc nhằn với người dân TP.HCM trong đợt giãn cách xã hội dài chưa từng có này. Tại 10 địa điểm quanh thành phố, những chiếc tủ lạnh Multidoor với dung tích lớn nhất hiện nay cùng các tủ lạnh dung tích lớn khác đã được lắp đặt, chứa các loại thực phẩm thiết yếu cơ bản như gạo, rau, thịt, trứng, sữa…”

Từ ngày 27/6 đến 7/6/2021, mỗi người dân có nhu cầu có thể đến chủ động đến các địa điểm đặt tủ lạnh Thạch Sanh, mở tủ và mang về một túi thực phẩm tùy theo nhu cầu. Thực phẩm mới sẽ liên tục được tiếp tế vào tủ để mỗi người đến trạm đều có thể nhận được.

Mô hình tủ lạnh cộng đồng này đã được triển khai tại nhiều nước trên thế giới như Bulgaria, Ấn Độ, Mỹ… để cung cấp miễn phí thực phẩm cho người dân cần trong đại dịch. Tủ lạnh Thạch Sanh chính là mô hình đầu tiên tại Việt Nam có quy mô diện rộng, khắp TP. Hồ Chí Minh. Trước đó, cũng tại đây đã xuất hiện chiếc tủ lạnh cộng đồng mang đến nhiều sự ấm áp cho những người yếu thế.

Với phương châm phát huy hoạt động truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam và đồng cảm với những mảnh đời khó khăn, chương trình hứa hẹn mang niềm vui nhỏ đến người lao động tại thành phố mang tên Bác, chung tay cùng nhau vượt qua khó khăn mùa dịch. Là đơn vị tổ chức chương trình “Tủ lạnh Thạch Sanh”, đại diện nhãn hàng Casper cũng bày tỏ sẽ được là cầu nối tuyên truyền và lan tỏa thông điệp nhân văn của chương trình đến với cộng đồng một cách tích cực, rộng rãi và hiệu quả nhất.

Thông tin về 10 điểm đặt “Tủ lạnh Thạch Sanh”, cũng là điểm tiếp nhận các tấm lòng hảo tâm trên toàn TP.HCM:

  • Nhà văn hoá Phường 9, Quận 3 (855 Hoàng Sa, Phường 9, Quận 3)
  • Nhà thiếu nhi Quận 4 (405 Hoàng Diệu, Phường 2, Quận 4
  • UBND Phường 5, Quận 5 (88 Bạch Vân, Phường 5, Quận 5)
  • Nhà văn hoá Phường 1, Quận 5 (106 Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5)
  • Nhà văn hoá Phường 11, Quận 5 (201 Lương Nhữ Học, Phường 11, Quận 5)
  • Nhà thiếu nhi Quận 10 (139 Bắc Hải, Phường 14, Quận 10)
  • Nhà thiếu nhi Quận Bình Thạnh (134 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Quận Bình Thạnh)
  • Nhà thiếu nhi Quận Phú Nhuận (179 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận)
  • Quận Đoàn 6 (Số 15 đường Chợ Lớn, Phường 11, Quận 6)
  • Trường Tiểu học Bình Tiên (260 Phan Văn Khoẻ, Phường 5, Quận 6).