Casper được biết tới là 1 thương hiệu điện tử và điện gia dụng năng động và ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ nhiều năm qua. Tại Việt nam, Casper từng bước khẳng định vị thế hàng đầu cho các ngành hàng gồm điều hòa và tivi. Chất lượng sản phẩm, dịch vụ sau bán và định vị đúng khách hàng được đánh giá là những yếu tố then chốt mang lại thành công này. Bên cạnh đó, xuất xứ Thái Lan của đa số sản phẩm được Casper phân phối tại Việt Nam cũng được nhắc tới cho sự thành công.

Từ nửa sau 2017, với ưu thế về quy mô và chất lượng, Casper nhập khẩu các sản phẩm chiến lược từ Thái Lan khi các đối tác tại Thái Lan của Casper được mở rộng quy mô và đủ khả năng cung ứng cho số lượng nhu cầu ngày càng tăng tại Việt Nam và Thái Lan.

Bên cạnh các dòng sản phẩm chiến lược được nhập khẩu nguyên chiếc tại Thái Lan trong nhiều năm trở lại đây thì năm 2021 Casper quyết định nhập khẩu thêm Nồi cơm điện và Máy lọc khí từ Trung Quốc với quy mô nhỏ để thử nghiệm thị trường. Trước đó chúng tôi cũng đã thử nghiệm một số ít sản phẩm điều hoà và nồi cơm điện nhập khẩu Trung quốc năm 2016 tới nửa đầu năm 2017, tuy nhiên quyết định kế hoạch sản phẩm của nửa cuối năm 2017 đã giúp Casper đi đúng theo trọng tâm.  Đây là bước đi được Casper cân nhắc kỹ lưỡng.

Vậy Casper kiểm soát chất lượng sản phẩm nhập khẩu từ 1 quốc gia ngoài Thái Lan như thế nào?

May be an image of text that says '©Casper NO PLACE LIKE HOME'

Trưởng phòng Kiểm soát Chất lượng Sản phẩm tại Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Long cho biết: “Đội ngũ nhân sự Casper có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi dành nhiều công sức và nguồn lực để hiểu rõ nhu cầu và đặc thù riêng biệt tại mỗi vùng miền, từ đó chúng tôi thiết lập các tiêu chí chất lượng cho từng sản phẩm phát triển cho thị trường Việt Nam. Toàn bộ sản phẩm không chỉ đáp ứng đầy đủ các quy định của Nhà nước Việt Nam mà còn đáp ứng tối ưu nhu cầu ngày càng tăng cao từ người tiêu dùng. Trong điều kiện chuỗi cung ứng toàn cầu hoá ngày càng hoàn thiện và chứng minh được tính hiệu quả, các thương hiệu điện tử, điện gia dụng toàn cầu đã từng bước đa dạng hóa nguồn cung ứng toàn cầu để tạo ra những sản phẩm chất lượng chất lượng cao với chi phí cạnh tranh hơn. Casper cũng không nằm ngoài xu thế đó. Bên cạnh Thái Lan là nơi sản xuất đa số các dòng sản phẩm chiến lược, Casper có thêm lựa chọn nguồn cung ứng từ những quốc gia khác để tối ưu lợi thế quy mô và chi phí cho vài sản phẩm đặc thù. Nồi cơm điện và máy lọc khí là ví dụ điển hình. Casper để mở lựa chọn tương tự cho 1 số sản phẩm khác trong tương lai”.

“Trên hết, các sản phẩm mang thương hiệu Casper có thể  được sản xuất tại các quốc gia khác nhau nhưng bất kỳ sản phẩm nào đều phải đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật chặt chẽ từ Casper. Chất lượng sản phẩm và quy trình sản xuất được các chuyên gia Casper chỉ định giám sát và kiểm soát chặt chẽ tới từng chi tiết. Chúng tôi hoàn toàn tự tin về chất lượng trên mỗi sản phẩm Casper”, ông Long cho biết thêm.

Theo Phóng viên Phương Linh