Điều hòa Casper có tốn điện không là băn khoăn của phần lớn người dùng khi mới tìm hiểu về thương hiệu. Điều hòa Casper thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp giá tốt – sở hữu những tính năng hiện đại nhưng lại rất hợp túi tiền của phần lớn người tiêu dùng châu Á. Hy vọng với những thông tin trong bài viết dưới đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa Casper và cách sử dụng tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất.

Xem thêm: 3 cách xử lý điều khiển điều hòa Casper bị khóa DỄ DÀNG

1. Điều hòa Casper có tốn điện không?

Bạn cần chấp nhận rằng bất cứ dòng điều hòa nào khi sử dụng đều sẽ tốn điện. Trên thực tế khi so sánh với các thương hiệu khác, điều hòa Casper có thể tiết kiệm vượt trội khi bạn chỉ cần bỏ ra từ 4.000 VNĐ cho mỗi đêm sử dụng.

Điều hòa Casper có tốn điện không? Câu trả lời là không, thậm chí bạn chỉ cần bỏ từ 4000/đêm khi sử dụng các dòng inverter từ 9000BTU của Casper 

Điều hòa Casper có tốn điện không? Câu trả lời là không, thậm chí bạn chỉ cần bỏ từ 4000/đêm khi sử dụng các dòng inverter từ 9000BTU và biết cách chỉnh điều hoà Casper phù hợp.

Bạn có thể kiểm tra số Watt (W) nhãn năng lượng tiêu thụ trên bảng thông số kỹ thuật. Số Watt này càng thấp thì lượng điện năng tiêu thụ càng thấp, ngược lại, số Watt cao sẽ tương ứng với lượng điện năng tiêu thụ lớn. Nếu như bạn còn băn khoăn điều hòa Casper tốn điện không, hãy thử xem qua bảng so sánh dưới đây nhé:

Phân loạiĐiều hòa 1 chiềuĐiều hòa 2 chiều 
Thương hiệuCasperPanasonicLGCasperPanasonicLG
Công suất 9000BTU12000BTU
Công suất điện tiêu thụ800 – 850W800 – 850W850 – 950W1500W1500W1500W

Vậy điều hòa Casper có tốn điện không? Từ bảng so sánh, có thể thấy rằng điều hòa Casper có công suất tiêu thụ điện tương đương với các sản phẩm của những thương hiệu lớn có nguồn gốc xuất xứ Nhật Bản và Hàn Quốc. Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng những dòng điều hòa tới từ Casper mà không cần quá lo lắng về chi phí tiền điện mỗi tháng.

Điều hòa Casper sẽ là khoản đầu tư rất “hời” giúp bạn tiết kiệm chi phí sử dụng 

Điều hòa Casper sẽ là khoản đầu tư rất “hời” giúp bạn tiết kiệm chi phí sử dụng 

2. Cách tính điện năng tiêu thụ của điều hòa Casper

Công suất tính điện năng tiêu thụ của điều hòa nói chung và điều hòa Casper nói riêng:
Điện năng tiêu thụ = Công suất (kW) * Thời gian điều hòa chạy (giờ)

Từ công thức tính điện năng tiêu thụ mỗi giờ như trên, bạn sẽ xác định được công thức tổng quát để tính tiền điện của điều hòa Casper trong 1 tháng:

Tiền điện 1 tháng = P * (số tiếng sử dụng điều hòa 1 ngày) * (số ngày sử dụng trong 1 tháng) * (tiền điện trên 1 số điện)

Bạn có thể dựa vào công thức tính điện năng tiêu thụ như trên để xác định điều hòa Casper có tốn điện không 

Bạn có thể dựa vào công thức tính điện năng tiêu thụ như trên để xác định điều hòa Casper có tốn điện không 

Ví dụ: Điều hòa Casper 9000 inverter có công suất hoạt động từ 800W – 850W, bạn sử dụng điều hòa 7 tiếng/ngày và đều đặn sử dụng trong 28 ngày, được biết giá điện là 2,500/số điện. Như vậy, tiền điện 1 tháng của bạn cho điều hòa Casper 9000 inverter công suất 850W là: 0,85 * 7 * 28 * 2,500 = 416,500 VNĐ/tháng.

Khi so sánh điều hòa Casper cùng các thiết bị quen thuộc trong gia đình như máy hút bụi và máy giặt cửa trước, trong điều kiện sử dụng tương đồng như ví dụ trên ta được:

 • Điều hòa Casper (công suất 850W): 416,500 VNĐ/tháng
 • Máy hút bụi (công suất 1800W): 882,000 VNĐ/tháng
 • Máy giặt cửa trước (công suất 1240W): 607,600 VNĐ/tháng

Một lần nữa khẳng định điều hòa Casper có tốn điện không? Có thể thấy rằng điều hòa Casper không hề tốn nhiều điện như một số người dùng đang lầm tưởng. Ngược lại, sản phẩm còn tiết kiệm chi phí hàng tháng nhờ sử dụng gas R32 có hiệu suất lạnh cao và tích hợp công nghệ cảm biến thân nhiệt iFeel, trên dòng Inverter còn sở hữu thêm công nghệ i-Saving tăng khả năng tiết kiệm điện.

Điều hòa Casper tiết kiệm điện nhờ ứng dụng công nghệ thông minh và gas R32 thân thiện với môi trường 

Điều hòa Casper tiết kiệm điện nhờ ứng dụng công nghệ thông minh và gas R32 thân thiện với môi trường 

Công thức tính điện năng tiêu thụ như trên chỉ mang tính chất tổng quát và chủ yếu dựa vào công suất điều hòa. Để biết chính xác điều hòa Casper có tốn điện không cần tính toán chính xác điện năng tiêu thụ và tiền điện hàng tháng. Còn phải dựa vào các yếu tố như tổng số người sử dụng, diện tích phòng, biên độ nhiệt chênh lệch giữa bên trong và bên ngoài, ví dụ như:

 • Số lượng người sử dụng nhiều, diện tích phòng lớn và biên độ nhiệt dao động mạnh sẽ khiến điều hòa phải hoạt động nhiều hơn.
 • Số lượng người trong phòng ít, diện tích phòng nhỏ và biên độ nhiệt thấp sẽ tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

3. 6 cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa Casper

Nếu như biết 6 cách sử dụng điều hòa Casper tiết kiệm điện năng được bật mí dưới đây, bạn sẽ có thể giảm đáng kể khoản tiền phải trả hàng tháng, nhất là trong những tháng hè khi nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao.

3.1 Điều chỉnh chế độ quạt và sử dụng thêm quạt phụ bên ngoài

Hầu hết mọi điều hòa hiện nay đều có 4 chế độ quạt gió, bao gồm:

 • Auto: Chế độ quạt tự động điều chỉnh theo nhiệt độ bên trong và ngoài
 • Low: Chế độ quạt nhẹ
 • Medium: Chế độ quạt vừa phải
 • High: Chế độ quạt mạnh.

Quạt càng to thì lượng điện năng tiêu thụ càng nhiều, nếu như bạn mong muốn tiết kiệm điện, hãy chọn chế độ Low hoặc Medium, sau đó sử dụng thêm quạt phụ để giúp không khí lưu thông trong phòng và hơi mát từ điều hòa phân bổ đều.

Có thể bạn muốn biết: Điều hoà Casper nên để chế độ nào Mát – Tiết Kiệm

Hãy chuyển sang chế độ quạt gió nhẹ nhất và sử dụng thêm quạt phụ để tiết kiệm điện năng 

Hãy chuyển sang chế độ quạt gió nhẹ nhất và sử dụng thêm quạt phụ để tiết kiệm điện năng 

3.2 Chọn điều hòa tích hợp công nghệ i-Saving

Điều hòa Casper các dòng Inverter có chức năng i-Saving siêu tiết kiệm điện. Khi nhiệt độ phòng đã đạt tới nhiệt độ cài đặt, máy nén Inverter sẽ tự động giảm tần số hoạt động chỉ còn 1Hz. Thay vì phải liên tục tắt – bật như những dòng điều hòa thông thường rất tốn điện, điều hòa Inverter sẽ điều chỉnh tốc độ quay của máy nén, nhờ đó giảm điện năng tiêu thụ chỉ còn 0.3W.

3.3 Không hạ nhiệt độ điều hòa quá chênh lệch với nhiệt độ phòng

Biên độ nhiệt lớn khiến điều hòa phải hoạt động mạnh và liên tục, làm tăng lượng điện năng tiêu thụ và rất dễ gây suy giảm tuổi thọ. Biên độ nhiệt giữa trong phòng và ngoài trời chỉ nên dao động từ 5 – 7 độ C là tốt nhất. Nếu như cảm thấy điều hòa làm mát quá lâu, bạn có thể chọn chế độ quạt gió Medium hoặc High để giúp nhiệt độ phòng giảm nhanh hơn.

Tốt nhất bạn chỉ nên đặt nhiệt độ trong phòng chênh tối đa 7 độ C so với nhiệt độ bên ngoài 

Tốt nhất bạn chỉ nên đặt nhiệt độ trong phòng chênh tối đa 7 độ C so với nhiệt độ bên ngoài 

3.4 Sử dụng điều hòa trong phòng kín

Không gian kín sẽ đảm bảo điều hòa Casper chỉ cần làm mát cho căn phòng đó, hạn chế tình trạng phải làm việc liên tục để bù lại luồng khí lạnh bị thoát ra ngoài.

3.5 Lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Nếu như chọn điều hòa công suất quá nhỏ trong căn phòng có diện tích lớn sẽ khiến điều hòa phải hoạt động liên tục, vừa nhanh hỏng máy nén vừa tốn thêm nhiều chi phí. Nếu như chưa rõ cách chọn công suất điều hòa phù hợp, bạn hãy tham khảo bảng dưới đây:

Công suất9.000BTU12.000BTU18.000BTU
Diện tích phòngDưới 15m215m2  – 20m220m2  – 30m2
Thể tích phòngDưới 40m340m3 – 60m360m3 – 80m3
Số người dùngDưới 4 ngườiDưới 6 ngườiDưới 7 người

Cần chú ý không nên sử dụng điều hòa công suất lớn cho phòng nhỏ vì sẽ rất phí điện, và không nên sử dụng điều hòa công suất nhỏ cho phòng lớn vì dễ hỏng máy 

Cần chú ý không nên sử dụng điều hòa công suất lớn cho phòng nhỏ vì sẽ rất phí điện, và không nên sử dụng điều hòa công suất nhỏ cho phòng lớn vì dễ hỏng máy 

3.6 Chuyển sang chế độ “Dry”

Một cách hữu hiệu giúp giảm điện năng tiêu thụ của điều hòa là chuyển từ chế độ Cool sang chế độ Dry. Với chế độ “Cool”, điều hòa sẽ hút nhiệt nóng trong phòng và phả ra ngoài qua cục nóng, nhờ đó làm mát không khí nhanh chóng nhưng lượng điện năng tiêu thụ rất lớn.

Với chế độ “Dry”, điều hòa lấy hơi ẩm ra khỏi phòng và mang tới sự khô ráo, chế độ này giúp tiết kiệm điện năng tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng khi nhiệt độ ngoài trời dưới 34 độ C và khi độ ẩm trong phòng cao.

Tất cả các dòng điều hòa Casper đều được thiết kế không chỉ tiết kiệm chi phí đầu tư mà còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sử dụng. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời điều hòa Casper có tốn điện không và cách tính tiền điện hàng tháng dựa trên công suất điều hòa. Đừng quên áp dụng 6 mẹo tiết kiệm điện năng được bật mí trên đây để giảm chi phí hàng tháng của gia đình.

Để nhận tư vấn những dòng điều hòa Casper cao cấp giá tốt, tích hợp tính năng ưu việt giúp nâng tầm trải nghiệm, bạn hãy liên hệ tới công ty độc quyền phân phối của Casper tại Việt Nam qua các kênh dưới đây:

Công ty cổ phần Casper Việt Nam 

 • Hotline: 1800 6644
 • Website: https://www.casper-electric.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CasperElectric 
 • Email: CSKH@casper-electric.com
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở Thành phố Hà Nội: Tầng 7, tòa Leadvisors Tower, 643 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Thành phố Đà Nẵng: Tầng 10, Tòa Nhà Indochina, 74 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng
  • Chi nhánh Thành phố Hồ Chính Minh: Lầu 8, Toà Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM