Econo ở điều hòa là gì? Đây là câu hỏi thường xuyên đặt ra với người mới sử dụng điều hoà. Trong nội dung dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của người dùng về chế độ Econo, cơ chế hoạt động và ưu nhược trong quá trình sử dụng. Bạn đừng bỏ qua bài viết mà hãy xem ngay để hiểu rõ hơn về cách dùng đúng, phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng nhé!

Xem thêm:

1. Tính năng econo ở điều hòa là gì? 

Econo hay còn được biết tới như chế độ ECOsense, ECONAVI, ECO (trên điều hòa Casper), chế độ thông minh,… tùy theo hãng sản xuất điều hòa mà tính năng này được gọi theo nhiều tên gọi khác nhau.

Đây là tính năng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và giảm tối đa chi phí sử dụng hàng tháng, trong khi vẫn đảm bảo hiệu quả làm lạnh cho toàn bộ không gian phòng, mang đến cho người dùng sự tiện nghi tối ưu tương tự như công nghệ Inverter. Đây là tính năng rất hiện đại và thân thiện với môi trường, tuy nhiên không phải dòng điều hòa nào cũng sở hữu nó.

Chế độ Econo ở điều hòa giúp tiết kiệm năng lượng trong khi vẫn đảm bảo hiệu quả làm lạnh cho gian phòng

Econo là một tính năng nổi bật, vừa tiết kiệm điện năng, vừa mang lại tiện nghi cho người dùng ưa trải nghiệm những công nghệ mới trên sản phẩm điều hòa.

2. Cơ chế hoạt động của tính năng Econo

Khác với các tính năng khác trên điều hòa, khi tính năng Econo được kích hoạt, điều hòa sẽ vận thành theo một cách đặc biệt, cụ thể:

 • Cảm biến chuyển động: Tự động tăng nhiệt độ khi không phát hiện thấy có chuyển động để tiết kiệm năng lượng.
 • Cảm biến ánh sáng mặt trời: Tăng nhiệt độ cài đặt khi nhận thấy cường độ ánh sáng mặt trời trong phòng thấp.
 • Giới hạn công suất: Giới hạn công suất máy nén để tiết kiệm năng lượng nhưng có nhược điểm là giảm khả năng làm mát.
 • Tắt quạt: Tắt quạt thổi trong nhà khi đạt đến nhiệt độ cài đặt để tiết kiệm năng lượng.
 • Tăng nhiệt độ: Tăng nhiệt độ thêm 2 °C (4 °F) ngay lập tức nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm năng lượng.
 • Làm mát mục tiêu: Tăng nhiệt độ nhưng tập trung thổi không khí trực tiếp vào đối tượng mục tiêu trong khi vẫn duy trì đủ độ mát.

Tính năng Econo có một số thủ thuật nổi bật giúp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng điều hòa

Tính năng Econo có một số thủ thuật nổi bật giúp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng 

3. Ưu điểm và nhược điểm của chế độ Econo ở điều hòa 

Giống như những chế độ khác được tích hợp trong điều hòa, chế độ Eco ở điều hòa cũng có những ưu điểm nổi bật và những điểm hạn chế khó tránh khỏi.

3.1. Ưu điểm

Nhắc về ưu điểm của chức năng Econo, phải kể đến những điểm mạnh của chế độ này so với các chế độ khác trên điều hòa như:

 • Tiết kiệm điện năng tối đa: tính năng Econo giảm thiểu tối đa công suất trong quá trình sử dụng điều hòa tại khu vực đông người, không gian rộng hoặc nơi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.
 • Tiện lợi khi sử dụng: Người dùng không cần phải chỉnh nhiệt độ liên tục vì điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tăng giảm nhiệt sao cho phù hợp nhất.
 • Duy trì độ bền bỉ: Econo ở điều hòa giúp hạn chế tình trạng quá tải Aptomat (cầu dao) để tăng độ bền bỉ và tránh gây hư hỏng.

Với những ưu điểm vượt trội, Econo giúp hạn chế hỏng hóc và nâng cao trải nghiệm của người sử dụng

Với những ưu điểm vượt trội, Econo giúp hạn chế hỏng hóc và nâng cao trải nghiệm của người sử dụng

3.2. Nhược điểm

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật hơn so với các chế độ khác có trên điều hòa thì chế độ Econo vẫn tồn tại 2 nhược điểm:

 • Không phù hợp với mọi điều kiện thời tiết: Chế độ Econo nên được kích hoạt trong những ngày không quá nóng bức và chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng ít thành viên.
 • Luôn phải trao đổi: Khi được kích hoạt, điều hòa sẽ phải đổi lấy một thứ khác (tắt quạt, tăng/ giảm nhiệt độ,…) để tiết kiệm điện năng.

Những nhược điểm của chế độ Econo không khiến người dùng quá lăn tăn khi quyết định đưa ra sự lựa chọn

Những nhược điểm của tính năng Econo không khiến người dùng quá lăn tăn khi quyết định đưa ra sự lựa chọn

4. Hướng dẫn sử dụng chế độ Econo ở điều hòa

Mỗi một chế độ có trong điều hòa đều có cách sử dụng khác nhau và chức năng Econo trên điều hòa cũng không phải là ngoại lệ. Để sử dụng nhuần nhuyễn chế độ này người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc hỏi trực tiếp nhân viên lắp đặt điều hòa.

4.1. Cách sử dụng tính năng Econo

Đầu tiên, trước khi sử dụng điều hòa đúng cách và lựa chọn chế độ phù hợp, người dùng cần xem trước hướng dẫn sử dụng. Sau khi bật điều hòa, bạn lựa chọn chế độ ECO, ECOsense, ECONAVI, chế độ thông minh,… có sẵn trên điều khiển để kích hoạt. Cuối cùng, nếu bạn muốn ngừng sử dụng điều hòa chỉ cần nhấn lại nút để tắt việc kích hoạt.

Cách sử dụng chế độ Econo rất đơn giản và tiện lợi vì đã có sẵn trên điều khiển, chỉ cần một thao tác là người dùng đã có thể trải nghiệm chế độ mới trên điều hòa.

Để sử dụng chế độ Econo, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm điều hòa có tính năng Econo

Để sử dụng chức năng Econo ở điều hòa, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm 

4.2. Thời điểm nên sử dụng chế độ econo

Chức năng Econo thích hợp được sử dụng trong điều kiện thời tiết dưới 35°C phù hợp từ 3 đến 5 người. Như đã đề cập ở trên, chế độ Eco trên điều hòa sẽ luôn trao đổi một hoạt động khác của điều hòa để tiết kiệm điện năng. Nếu như người dùng không cảm thấy phiền phức bởi vấn đề này thì có thể thoải mái sử dụng tính năng Econo hầu hết thời gian cũng như thời điểm.

Những ngày thời tiết dưới 35°C là một trong những thời điểm thích hợp để sử dụng chế độ Econo trên điều hòa

Những ngày thời tiết dưới 35°C là một trong những thời điểm thích hợp để sử dụng chế độ Econo trên điều hòa

5. 2 câu hỏi thường gặp về chức năng Econo

Khi sử dụng tính năng Econo ở điều hòa, người dùng khó tránh khỏi có những thắc mắc như chế độ Econo so với các chế độ khác có điểm khác biệt gì. Dưới đây là câu hỏi mà người dùng hay băn khoăn nhất đã được đưa ra lời giải đáp.

Thương hiệu nào có tích hợp tính năng Econo ở điều hòa ?

Hiện nay, Casper – thương hiệu tới từ Thái Lan đang là đơn vị sở hữu những dòng điều hòa cao cấp tích hợp tính năng Econo hiện đại (được hiển thị trên điều khiển là ECO). Tuy nhiên, chế độ Econo chỉ áp dụng trên model điều hòa Inverter: Khi nhấn nút ECO, nhiệt độ phòng sẽ được cài đặt mặc định là 24°C với tốc độ gió ở mức trung bình. Để trải nghiệm tính năng Econo của điều hòa, Inverter Casper sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt cho những người dùng hướng tới sự mới mẻ, tối giản và hiện đại.

Casper - thương hiệu đến từ “xứ sở chùa vàng” sở hữu những dòng điều hòa cao cấp

Casper – thương hiệu đến từ “xứ sở chùa vàng” sở hữu những dòng điều hòa cao cấp

Bên cạnh đó, điều hòa Casper còn có những ưu điểm vượt trội mà người dùng sẽ được trải nghiệm khi lựa chọn điều hòa Casper:

 • Sở hữu đầy đủ tính năng ưu việt (Dry, Cool, Auto, Super, Turbo,…): Đây là những tính năng nổi trội trên các dòng điều hòa cao cấp, nay đã được tích hợp vào trong sản phẩm điều hòa Casper.
 • Siêu tiết kiệm điện (trên dòng Inverter có công nghệ i-Saving): Trong điều kiện tiêu chuẩn, người dùng sẽ chỉ mất từ 4000đ/đêm để tận hưởng và thư giãn với nhiệt độ đã cài đặt.
 • Thanh lọc không khí: Điều hòa Casper sử dụng tấm lọc bụi mịn PM2.5 giúp lọc bụi mịn PM2.5 đến 99,99%. Ngoài ra, điều hòa Casper còn tích hợp cơ chế tự động làm sạch i-Clean giúp điều hòa loại bỏ bụi bẩn từ đó ngăn vi khuẩn sinh sôi, hạn chế mùi hôi, tăng tuổi thọ dàn lạnh,…
 • Bảo vệ môi trường (gas R32): Với việc sử dụng gas R32, sản phẩm điều hòa Casper rất thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm gas, tiết kiệm điện. Bên cạnh đó, gas R32 dễ xử lý do khó cháy và dễ dàng tái chế hơn so với gas R410A đang được sử dụng trên nhiều loại điều hòa đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Như vậy, với việc chia sẻ kiến thức về Econo ở điều hòa là gì sẽ giúp người dùng hiểu thêm về một trong những chế độ thú vị có trong điều hòa. Hy vọng, bạn sẽ tìm ra được sự lựa chọn ưng ý nhất và có những trải nghiệm tốt với chế độ Econo được tích hợp trong điều hòa.

Trong quá trình tìm hiểu có gặp vướng mắc hay vấn đề, người dùng hãy liên hệ chuyên gia tại Casper qua các kênh dưới đây để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn:

Công ty cổ phần Casper Việt Nam 

 • Hotline: 1800 6644
 • Website: https://www.casper-electric.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CasperElectric
 • Email: CSKH@casper-electric.com
 • Địa chỉ:
  • Trụ sở Thành phố Hà Nội: Tầng 7, tòa Leadvisors Tower, 643 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Chi nhánh Thành phố Đà Nẵng: Tầng 10, Tòa Nhà Indochina, 74 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng
  • Chi nhánh Thành phố Hồ Chính Minh: Lầu 8, Tòa Nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP.HCM